Chúa nhật, 28/04/2024

Giáo họ Minh Xuân: Đức cha Gioan Maria cử hành nghi thức làm phép chuông mới và Thánh lễ tạ ơn

Cập nhật lúc 09:40 21/07/2020
WGPHH - Tối ngày 18.07.2020, Đức cha Gioan Maria Vũ Tất cử hành nghi thức làm phép chuông mới và Thánh lễ tạ ơn tại giáo họ Minh Xuân – giáo xứ Hoàng Xá. Đồng tế trong Thánh lễ có cha xứ Giuse Nguyễn Viết Hiệp, cha Giuse Nguyễn Văn Sơn, cùng với sự tham dự của quý thầy, quý dì, và cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ Hoàng Xá.
Giáo họ Minh Xuân được chia tách từ giáo họ Hoàng Xá. Nhờ sự quan tâm của quý cha quản xứ, cùng với sự nỗ lực rất nhiều của cộng đoàn dân Chúa, cho tới nay giáo họ Minh Xuân, đã có ngôi nhà thờ khang trang, và khuôn viên sạch đẹp. Đặc biệt trong thời gian vừa qua, hai cụ Giuse Nguyễn Đình Hương và Têrêsa Nguyễn Thị khanh, đã quảng đại dâng cho giáo họ quả chuông đồng 335kg.
Trong nghi thức làm phép chuông, Đức Cha Gioan Maria nói lên ý nghĩa của tiếng chuông nơi nhà Chúa. Tiếng chuông quy tụ dân Chúa sớm tối tới nhà thờ cầu nguyện, nên chúng ta hãy siêng năng chạy đến với Chúa và xin Thiên Chúa ban cho giáo họ muôn ơn lành hồn xác, cách riêng cho gia đình 2 cụ Hương Khanh, cùng con cháu trong dòng tộc được bình an trong niềm tin yêu phó thác.
Sau khi cử hành nghi thức làm phép chuông, cộng đoàn tiến vào nhà thờ cùng hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn.
Mở đầu Thánh lễ, Đức cha Gioan Maria mời gọi cộng đoàn cùng hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho cộng đoàn dân Chúa trong giáo họ được vững lòng trông cậy vào Chúa, cùng nhau đoàn kết xây dựng giáo họ ngày càng thăng tiến về đời sống đức tin, xây dựng cơ sở vật chất của giáo họ ngày càng phát triển hơn nữa.
Chia sẻ trong Thánh lễ qua đoạn Tin Mừng theo thánh Mattheu 12,14-21, cha Giuse giúp cộng đoàn nhận ra ba bài học: Thứ nhất, sống tinh thần cảnh giác, đề phòng kẻ xấu gieo rắc tội lỗi. Thứ hai, không vội vàng xét đoán lẫn nhau. Thứ ba, luôn ý thức rằng Thiên Chúa là Đấng kiên trì, nhẫn nại và Ngài là Đấng duy nhất có quyền phán xét.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện giáo họ Minh Xuân có lời cảm ơn Đức cha, quý cha và cộng đoàn.
Thánh lễ kết thúc 2100, cộng đoàn ra về trong tâm tình tạ ơn Chúa và Mẹ Maria.

Những hình ảnh:

Giuse Nguyễn Xuân Đối