Chúa nhật, 28/04/2024

Giáo xứ Mộ Xuân: Thánh lễ tạ ơn đón cha tân phó đặc trách Giuse Nguyễn Văn Chất

Cập nhật lúc 10:34 16/07/2020
WGPHH - Sáng thứ ba, ngày 14.07.2020, giáo xứ Mộ Xuân long trọng tổ chức Thánh lễ tạ ơn chào đón cha tân phó đặc trách Giuse Nguyễn Văn Chất. Thánh lễ do cha quản hạt Tây Bắc Phú Thọ Phaolô Nguyễn Quốc Anh chủ tế. Đồng tế trong Thánh lễ có cha quản hạt Sơn Tây Gioan Đặng Văn Nghĩa, quý cha trong và ngoài giáo hạt. Tham dự Thánh lễ có thầy phó tế, quý dì, quý khách, quý thân nhân, ân nhân của cha tân phó đặc trách, đông đảo giáo dân trong và ngoài giáo xứ.
Sáng sớm ngày 14.07, khác với mọi ngày, hôm nay khuôn viên nhà thờ giáo xứ Mộ Xuân tràn ngập tiếng cười nói, những cái bắt tay thân tình, không khí nhộn nhịp tưng bừng của quý khách gần xa cùng các đoàn thể tiến về nhà thờ Mộ Xuân, để tham dự Thánh lễ đón cha tân phó đặc trách Giuse Nguyễn Văn Chất. Đúng 08g00, cha tân phó đặc trách đã đặt chân đến mảnh đất Mộ Xuân, và tiến vào nhà thờ giáo xứ Mộ Xuân trong sự chào đón nồng nhiệt của mọi người. Sau những giây phút viếng Thánh Thể, cha tân phó đặc trách đón nhận những lời chúc mừng từ các cấp chính quyền, các hội đoàn trong và ngoài giáo xứ tại phòng khách.
Đúng 8g30, rước đoàn đồng tế tiến vào nhà thờ trong tiếng trống vang rền, để hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn và cầu nguyện cho công cuộc loan báo Tin Mừng cho các dân tộc.
Trước khi bước vào Thánh lễ, cha Giuse Nguyễn Chí Thanh đọc văn thư bổ nhiệm của Đức cha Gioan Maria Vũ Tất cho cha tân phó đặc trách Giuse Nguyễn Văn Chất trước toàn thể cộng đoàn. Sau khi văn thư bổ nhiệm được công bố, cộng đoàn cùng vang lên một tràng pháo tay chúc mừng.
Mở đầu Thánh lễ, cha quản hạt Phaolô gợi lên cho mọi người biết trọng tâm của Thánh lễ là cầu nguyện cho việc loan báo Tin Mừng cho các dân tộc. “Lúa chín đầy đồng mà thợ gặt thì ít. Anh em hãy xin chủ ruộng sai thợ ra gặt lúa về”. Cha mời gọi mỗi người hãy biết dấn thân để nên thợ gặt lành nghề, đặc biệt các bạn trẻ biết đáp trả lại ơn gọi mà Thiên Chúa đặt để nơi mỗi người, để việc loan báo Tin mừng ngày càng triển nở.
Giảng trong Thánh lễ, cha quản hạt Sơn Tây Gioan Đặng Văn Nghĩa cho cộng đoàn thấy truyền giáo hay loan báo Tin Mừng là làm cho mọi người nhận biết Chúa, yêu mến Chúa và theo Chúa. Ngài nhấn mạnh đến tinh thần của người tông đồ khi theo Chúa, và hành trang trên đường theo Chúa không gì khác là cuộc sống nghèo khó, để hoàn toàn tin tưởng, phó thác vào Chúa trong công cuộc truyền giáo: “Đừng mang theo túi tiền, bao bị, giày dép.”  Ngài mời gọi mỗi người đừng để mình phụ thuộc vào bất cứ điều gì, hoàn toàn dấn thân trọn vẹn cho Chúa, để người dẫn đường chỉ lối nên thợ gặt lành nghề.
Để chúc mừng cha tân phó đặc trách và cảm ơn quý cha đồng tế cùng toàn thể cộng đoàn, một vị đại diện cho hội đồng giáo xứ nói lên tâm tình tri ân và chúc mừng qua bó hoa tươi thắm và muôn tấm lòng của bà con giáo dân. Và cũng trong giây phút ý nghĩa này, cha tân phó đặc trách Giuse bày tỏ tâm tình tạ ơn Thiên Chúa, cảm ơn quý cha đồng tế, quý thầy, quý dì cũng như cộng đoàn dân Chúa đã đến hiệp dâng Thánh lễ, cầu nguyện cho cha và cho giáo xứ. Cha tân phó đặc trách cũng xin cộng đoàn thêm lời cầu nguyện và nâng đỡ cha, để cha chu toàn sứ vụ mà Chúa và Giáo hội đã trao phó cho cha nơi nhiệm sở mới này.
Thánh lễ kết thúc lúc 10g00, trong niềm hân hoan tạ ơn Thiên Chúa của toàn thể cộng đoàn. Ngày vui kết thúc với tiệc mừng của giáo xứ cùng quý cha, quý nam nữ tu sĩ, quý khách và toàn thể cộng đoàn.

Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Mộ Xuân