Thứ sáu, 26/04/2024

Giáo Xứ Tân Hợp Trong Ngày Mừng Lễ Quan Thầy

Cập nhật lúc 12:24 03/01/2020
WGPHH - Ngày 01.01.2020, giáo xứ Tân Hợp long trọng tổ chức Thánh lễ mừng kính Đức Maria Mẹ Thiên Chúa, quan thầy giáo xứ. Đặc biệt, trong Thánh lễ hôm nay có hơn 20 em thiếu nhi trong giáo xứ được xưng tội rước lễ lần đầu.
Vào lúc 14g45, toàn thể cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài giáo xứ cùng quý khách long trọng rước kiệu Đức Mẹ xung quanh nhà thờ. Sau cuộc rước là Thánh lễ do cha xứ Phêrô Nguyễn Đình Đền chủ tế. Đồng tế trong Thánh lễ có cha phó Phaolô Lê Phú Quốc và cha phó Giuse Nguyễn Quốc Thịnh.
Mở đầu trong bài giảng lễ, cha xứ Phêrô đã có lời chúc mừng năm mới và mừng lễ quan thầy giáo xứ tới cộng đoàn hiện diện trong Thánh lễ. Sau đó, cha chia sẻ cho mọi người biết về nguồn gốc ngày lễ Đức Mẹ là Mẹ Thiên Chúa được Giáo hội tuyên tín vào năm 431 ở Công Đồng chung Êphêsô. Hơn nữa, Giáo hội Công giáo có một lòng sùng kính Mẹ Maria một cách đặc biệt. Mẹ đã được ca ngợi trong phụng vụ với nhiều tước hiệu khác nhau. Một trong những tước hiệu tuyệt vời nhất, đó là tước hiệu Mẹ Thiên Chúa. Tước hiệu này phát sinh từ niềm tin của Giáo hội nơi Chúa Giêsu, người con sinh ra từ cung lòng Mẹ, là Con Thiên Chúa làm người. Ngài là người nhưng đồng thời cũng là Thiên Chúa.
Cuối Thánh lễ, ông Chủ tịch hội đồng giáo xứ có lời cảm ơn đến quý cha, đại diện chính quyền địa phương và toàn thể cộng đoàn dân Chúa. Sau Thánh lễ là bữa tiệc liên hoan mừng ngày lễ quan thầy của giáo xứ.
Xin Mẹ Maria chuyển cầu cho chúng con hôm nay, ngày đầu năm mới và suốt cả những tháng ngày kế tiếp, để trong năm mới này, chúng con sẽ sống gắn bó với Chúa và Mẹ. Như thế, năm mới này sẽ là một năm bình an và hạnh phúc, và giúp chúng con trở thành lời chứng sống động cho mọi người nhận ra và yêu mến Chúa mỗi ngày một hơn.

Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Tân Hợp

Giáo hạt Hà Tuyên Hùng: Thường huấn về Phụng tự cho các Ủy viên Phụng tự
Ủy ban Phụng tự Giáo phận tổ chức thường huấn ủy viên phụng tự của các giáo xứ để thêm ý thức vai trò của mình và có thêm niềm vui phục vụ trong các cử hành phụng vụ của giáo xứ.