Thứ sáu, 26/04/2024

Thánh lễ tuyên hứa của Ban thường vụ hội đồng giáo xứ Vàng Cài

Cập nhật lúc 10:42 02/12/2019
WGPHH - Vào hồi 19g30 ngày 30.11.2019, tại ngôi thánh đường giáo xứ Vàng Cài, cha xứ Giuse Nguyễn Trọng Dưỡng cử hành Thánh lễ vọng Chúa nhật thứ nhất mùa Vọng. Đặc biệt trong Thánh lễ này có nghi thức tuyên hứa của Ban thường vụ hội đồng giáo xứ Vàng Cài. Đây là một sự kiện trọng đại vì từ một giáo họ được nâng lên chuẩn xứ ngày 14.09.2019. Sau hơn 2 tháng bầu cử, bỏ phiếu và hiệp thương để chọn những người tiêu biểu tham gia Ban thường vụ hội đồng giáo xứ, ban hành giáo các giáo họ và các giáo khu.
Trong tiếng trống rộn rã rước cha chủ tế và các thành viên trong ban thường vụ hội đồng giáo xứ tiến vào nhà thờ trong không khí trang trọng chào đón của cộng đoàn.
Sau bài chia sẻ Lời Chúa của cha chủ tế là nghi thức tuyên hứa của Ban thường vụ hội đồng giáo xứ. Lần lượt từ các ông bà trong Ban thường vụ hội đồng giáo xứ cho đến quý ban hành giáo giáo họ Liên Sơn, cũng như ban hành giáo các giáo khu từ khu I đến khu IV. Mọi người tiến lên đều chung một tâm trạng bồi hồi xúc động vì lời hứa trước bàn thờ Chúa, trước cộng đồng là một vinh dự lớn lao nhưng cũng là trách nhiệm vô cùng nặng nề. Bởi vì mỗi người tự ý thức chu toàn trách nhiệm của mình trước Thiên Chúa và đối với Hội Thánh, đối với sự tin tưởng của bà con giáo dân trong toàn giáo xứ, giáo họ. Hơn nữa đây là khóa ban hành giáo đầu tiên của một giáo xứ quá non trẻ được tách ra từ giáo xứ mẹ Vĩnh Quang vừa tròn 2 tháng 15 ngày. Vì thế, trước mắt còn biết bao điều cần phải học hỏi, cần phải làm, phải cố gắng, phải hy sinh rất nhiều. Và trang sử đầu tiên của giáo xứ Vàng Cài được viết nên sao cho xứng với truyền thống của cha ông xưa đã gây dựng nên mảnh đất Vàng Cài này là do chính những gương mặt tiêu biểu cũng như sự cộng tác của mọi thành phần dân Chúa trong giáo xứ. Nhất là cần phải có ơn Chúa, có sự đồng hành hướng dẫn của cha quản xứ, và sự yêu thương đoàn kết của mọi người.
Kết thúc nghi thức tuyên hứa, Thánh lễ tiếp tục trang trọng trong phần tham dự bàn tiệc Thánh Thể. Mọi người cùng mở lòng đón nhận Mình Máu Thánh Chúa như thần lương nuôi linh hồn và như một sức mạnh giúp mọi người vững lòng tin tưởng vào Thiên Chúa.
Thánh lễ kết thúc, mọi người ra về trong lời chúc bình an và hy vọng một tương lai với nhiều kết quả tốt đẹp trong giai đoạn lịch sử mới.

Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Vàng Cài

Tập đoàn công nghệ Cisco ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo
​Ngày 24/4/2024, ông Chuck Robbins, giám đốc điều hành của tập đoàn truyền thông kỹ thuật số đa quốc gia Cisco, một tập đoàn có trụ sở tại Mỹ và chuyên cung cấp thiết bị mạng, đã gặp Đức Thánh Cha và đã ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo của Vatican, một tài liệu được Hàn lâm viện Tòa Thánh công bố lần đầu tiên vào tháng 2/2020.