Thứ sáu, 26/04/2024

Giáo xứ Trại Sơn thăm viếng cộng đoàn Suối Tọ nhân dịp khánh nhật truyền giáo

Cập nhật lúc 16:59 22/10/2019
WGPHH – Ngày 14.10.2019, nhân dịp khánh nhật truyền giáo, giáo xứ Trại Sơn tổ chức buổi thăm viếng cộng đoàn giáo dân người H’Mông tại xã Suối Tọ, huyện Phù yên, tỉnh Sơn La. Đoàn thăm gồm có cha Antôn Claret Maria Phan Văn Trịnh - Đặc trách giáo xứ Trại Sơn, cha Giuse Nguyễn Đức Khoái - Quản xứ Kiệt Sơn, thầy Gioan Maria Hoàng Công Nghị - đang mục vụ giáo xứ Trại Sơn, hội đồng giáo xứ Trại Sơn, hội đồng giáo xứ Kiệt Sơn, ban hành giáo và đại diện các hội đoàn của giáo xứ Trại Sơn.
Chuyến đi lần này theo ý nghĩa của tháng truyền giáo nên được sự hưởng ứng nhiệt tình của cộng đoàn giáo dân giáo xứ, mang hơi ấm tình anh em cho đồng bào vùng cao xa xôi, với những món quà tặng có ý nghĩa như: Chén thánh dâng lễ, ghế ngồi để cộng đoàn dự lễ, cùng với gạo, mì tôm và các nhu yếu phẩm cho đời sống gia đình.
Trở lại Suối Tọ lần này, đoàn được biết vừa qua đã có thêm một vài gia đình người lương dân H’Mông gia nhập đạo; từ 28 hộ đến nay là 35 hộ. Mong sao cho những giáo dân tân tòng này nhanh chóng hòa nhập, hiểu biết về giáo lý, đức tin để thờ phượng Thiên Chúa, và lớn lên trong vòng tay yêu thương của Giáo hội và cộng đoàn.
Cũng nhân dịp này, cha đặc trách giáo xứ Trại Sơn đã cùng đoàn đến thăm cộng đoàn giáo dân giáo họ Tường Thượng thuộc giáo xứ Phù Yên. Nơi đây gồm những giáo dân Trại Sơn, Hoàng Xá và ở các tỉnh khác đến đây định cư làm kinh tế với nhiều ngành nghề khác nhau. Chuyến đi thăm giáo dân xa quê này đã để lại cho mọi người sự đầm ấm tình quê hương trong tình yêu Thiên Chúa.

Những hình ảnh:

BTT giáo xứ Trại Sơn

Giáo hạt Hà Tuyên Hùng: Thường huấn về Phụng tự cho các Ủy viên Phụng tự
Ủy ban Phụng tự Giáo phận tổ chức thường huấn ủy viên phụng tự của các giáo xứ để thêm ý thức vai trò của mình và có thêm niềm vui phục vụ trong các cử hành phụng vụ của giáo xứ.