Giáo Họ Bản Nguyên Chầu Thánh Thể Thay Mặt Giáo Phận

Cập nhật lúc 09:43 21/09/2019
WGPHH - Chủ nhật 24 Thường niên ngày 15.09.2019, giáo họ Bản Nguyên, giáo xứ Nỗ Lực đã long trọng tổ chức chầu Thánh Thể thay mặt Giáo phận.
Nhà thờ Bản Nguyên được khởi công xây dựng từ ngày 18.02.2019, hiện đang trong giai đoạn hoàn thiện. Để thuận lợi cho ngày chầu lượt, thay vì tổ chức tại một nhà bà con giáo dân tình nguyện cho mượn từ mấy năm nay, cha quản xứ Giuse Lê Ngọc Nghi đã cho phép giáo họ được chầu Thánh Thể tại nhà thờ mới.
Từ 05g00 sáng, bà con giáo dân sở tại, các giáo họ, hội đoàn trong giáo xứ đã thay nhau sốt sắng chầu Thánh Thể theo thứ tự được hội đồng giáo xứ phân công.
Sau giờ chầu chung vào lúc 9g00 là Thánh lễ tạ ơn do cha xứ Giuse chủ sự.
Mở đầu Thánh lễ, cha xứ biểu dương tinh thần cố gắng của bà con giáo họ sở tại, sự giúp đỡ tận tình của các ân nhân, bà con tôn giáo bạn, chính quyền các cấp nên chỉ trong một thời gian ngắn, nhà thờ đã hoàn thiện tới 70-80% công việc. Cha hy vọng, với tiến độ này, công trình có thể khánh thành vào dịp mừng lễ Noel và đón chào năm mới 2020.
Trong bài giảng lễ, qua việc phân tích các dụ ngôn Tin Mừng theo thánh Lc 15,1-32, cha mời gọi cộng đoàn hãy tin tưởng tuyệt đối vào tình yêu của Thiên Chúa đối với loài người vì Chúa không từ bỏ một ai, nếu biết ăn năn thống hối và chạy đến cùng Người.
Buổi chầu lượt và Thánh lễ Chúa nhật đã kết thúc trong niềm vui tràn đầy của cộng đoàn.

Một số hình ảnh:

Ga N.C.Hoan

Tập đoàn công nghệ Cisco ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo