Thứ sáu, 29/03/2024

Thánh lễ ban Bí tích Thêm Sức tại giáo xứ Nhân Nghĩa

Cập nhật lúc 09:04 28/08/2019
WGPHH - Vào hồi 9g00 ngày 22.08.2019, tại nhà thờ giáo xứ Nhân Nghĩa, cha quản hạt Phêrô Nguyễn Đình Đền đã dâng Thánh lễ ban bí tích Thêm Sức cho 84 em thiếu nhi trong giáo xứ Nhân Nghĩa và giáo xứ Yên Hưng. Đồng tế trong Thánh lễ còn có các cha trong giáo hạt Yên Bái, cùng với sự tham dự của quý thầy, quý dì và đông đảo bà con giáo dân.
Trước Thánh lễ, cha quản hạt đã dành 45 phút để gặp gỡ, chia sẻ với các em về giáo lý. Đặc biệt, cha nhấn mạnh về vai trò của Chúa Thánh Thần trong đời sống của người kitô hữu, giúp các em ý thức hơn khi lãnh nhận Bí tích Thêm Sức và biết mở lòng ra để đón nhận ơn Chúa Thánh Thần.
Trong bài giảng lễ, cha quản hạt giúp các em hiểu và đón nhận Chúa Thánh Thần là một ân huệ lớn lao và ghi dấu ấn thiêng liêng trên cuộc đời của mỗi con người. Vì thế, khi lãnh nhận Bí tích Thêm Sức các em sẽ được dư tràn ơn sủng của Chúa Thánh Thần, giúp các em trưởng thành hơn trong đời sống đức tin, để truyền giáo bằng chính lời nói và việc làm của mình. Cha cũng mời gọi và khích lệ các em tiếp tục trau dồi kiến thức giáo lý, để ngày càng hiểu và yêu mến Chúa nhiều hơn cũng như sống đức tin vững mạnh hơn.
Sau bài giảng là nghi thức ban Bí tích Thêm sức. Nghi thức bắt đầu bằng việc cha quản xứ Micae Nguyễn Tiến Quang giới thiệu 84 em đã học hỏi giáo lý đầy đủ, và chứng nhận là đủ điều kiện để lãnh nhận Bí tích Thêm sức. Sau đó, cộng đoàn hiệp ý cùng các em tuyên xưng đức tin đã lãnh nhận qua Bí tích Rửa tội. Cha quản hạt đặt tay xin ơn Chúa Thánh Thần tuôn đổ tràn đầy trên các em. Và 84 em cùng cha mẹ đỡ đầu lần lượt tiến lên để được xức dầu Thánh và đón nhận bình an của Thiên Chúa.
Trước khi nhận phép lành cuối lễ, một em thiếu nhi đại diện cho 84 em diễn tả tâm tình biết ơn cha quản hạt, cha quản xứ Micae, quý cha đồng tế, quý thầy, quý thầy cô giáo lý viên, quý phụ huynh và toàn thể cộng đoàn.
Xin Chúa Thánh Thần luôn ngự trị trong tâm hồn và đồng hành với các em lãnh nhận Bí tích Thêm Sức hôm nay, để các em luôn sống xứng đáng là một người con ngoan của Chúa trong cuộc sống mỗi ngày.

Những hình ảnh:

Lm. Giuse Lê Đoài Túc