Thứ sáu, 19/04/2024

Đức cha Gioan Maria Vũ Tất cử hành Thánh lễ kính Thánh Tâm Chúa Giêsu và dâng giáo phận cho Trái Tim Ngài

Cập nhật lúc 19:41 02/07/2019
WGPHH – Sáng Chúa nhật 30.06.2019, tại nhà thờ Chính tòa Sơn Lộc, Đức cha Gioan Maria Vũ Tất đã long trọng cử hành Thánh lễ kính Thánh Tâm Chúa Giêsu và dâng giáo phận cho Trái Tim Ngài. Hôm nay, giáo xứ nhà thờ Chính tòa cũng long trọng tổ chức các giờ chầu đền tạ Thánh Tâm Chúa Giêsu và cung nghinh Thánh Thể chung quanh nhà thờ.
Ngay từ lúc 5g00 sáng, quý dì Dòng Mến Thánh Giá Hưng Hóa và các giáo họ trong giáo xứ Sơn Lộc lần lượt thay phiên nhau cử hành các giờ Chầu Thánh Thể trong tâm tình đền tạ và kính thờ Thánh Tâm Chúa Giêsu.
Sau các giờ chầu, vào lúc 7g30, cha Antôn Cao Trung Trực chủ sự nghi thức kiệu Mình Thánh Chúa xung quanh khuôn viên nhà thờ. Thật vậy, tôn vinh Thánh Thể là tôn vinh tình yêu của Thiên Chúa dành cho con người. Ngài đã hạ mình đến thăm con người, và trở nên lương thực nuôi sống con người, bánh và rượu trở nên Thịt Máu Chúa. Chỉ có tình yêu Thiên Chúa mới có sáng kiến tuyệt diệu ở lại với con người.
Sau khi cùng nhau thờ lạy, chiêm ngắm Chúa Giêsu trong nhiệm tích Thánh Thể tại trạm chầu, toàn thể cộng đoàn tiến vào nhà thờ tiếp tục chầu Mình Thánh Chúa. Trong giây phút linh thiêng trước Thánh Thể, Đức cha Gioan Maria đã dâng giáo phận cho Trái Tim cực thánh Chúa Giêsu, và xin Trái Tim Chúa ngự trị trong tâm hồn mỗi người. Sau đó, toàn thể cộng đoàn cùng đọc kinh dâng mình cho Trái Tim Chúa Giêsu để đón nhận lòng thương xót vô biên của Thiên Chúa.
Thánh lễ mừng kính Thánh Tâm Chúa Giêsu được Đức cha Gioan Maria chủ tế vào lúc 9g45. Đồng tế với Đức cha có cha Tổng đại diện Phêrô Phùng Văn Tôn.
Mở đầu Thánh lễ, Đức cha Gioan Maria nói lên tình yêu thương vô bờ bến của Thiên Chúa đối với loài người. Đức cha mời gọi mỗi người hãy biết chia sẻ tình yêu của Thiên Chúa cho người khác bằng cách thể hiện lòng thương yêu bác ái đối với mọi người, nhất là những người yếu hèn, để nhờ đó mà chúng ta trở thành dấu chỉ của lòng thương xót Chúa trong cuộc sống hàng ngày.
Giảng trong Thánh lễ, khởi đi từ hình ảnh mục tử và đoàn chiên, Đức cha Gioan Maria cho cộng đoàn thấy nỗi trăn trở của Chúa Giêsu: “Tôi còn có những chiên khác không thuộc ràn này. Tôi cũng phải đưa chúng về. Chúng sẽ nghe tiếng tôi. Và chỉ có một đoàn chiên và một mục tử” (Ga. 10: 16). Qua đó, ngài nhấn mạnh đến nhiệm vụ của mỗi người kitô hữu là phải cộng tác với ơn Chúa để loan báo Tin Mừng, hầu dẫn đưa anh chị em lương dân trở về với Chúa, để “chỉ có một đàn chiên và một chủ chiên”. Ngài mời gọi mỗi người trở nên những chứng nhân của lòng thương xót Chúa giữa thế giới hôm nay, bằng những việc làm cụ thể trong chính môi trường sống và gia đình của mình.
Nguyện xin Thánh Tâm Chúa Giêsu ban tràn đầy ơn phúc xuống trên mỗi thành viên trong giáo phận chúng con, để mỗi người chúng con luôn biết sống yêu thương như Chúa truyền dạy, và loan truyền tình thương đó đến với muôn người.

Những hình ảnh:

BTT giáo phận Hưng Hóa

Giáo hạt Hà Tuyên Hùng: Thường huấn thánh nhạc cho các ca đoàn trong cụm Hà Giang
Ngày 18.04.2024 tại cụm Hà Giang thuộc hạt Hà Tuyên Hùng, đã tổ chức ngày thường huấn thánh nhạc. Tham dự ngày thường huấn có sự hiện diện của cha quản hạt Giuse Nguyễn Viết Hiệp, cha Giuse Nguyễn Văn Hạnh - Đặc trách thánh nhạc giáo phận cũng như giáo hạt Hà Tuyên Hùng, cha chánh xứ Giuse Nguyễn Hữu Tứ, quý cha, quý soeur và gần 100 ca viên thuộc các ca đoàn trong cụm Hà Giang.