Thứ bảy, 27/04/2024

Giáo Xứ Sơn La Và Mường La Bế Mạc Tháng Hoa 2019

Cập nhật lúc 10:24 04/06/2019
WGPHH - Thứ sáu ngày 31.05.2019, hai giáo xứ Mường La và Sơn La đã tổ chức rước kiệu và đồng tiến hoa dâng kính Đức Mẹ kết thúc tháng hoa tại nhà nguyện giáo xứ Mường La. Tham dự chương trình bế mạc tháng hoa hôm nay có cha Phêrô Nguyễn Xuân Doanh - phó đặc trách giáo xứ Sơn La, và cha Giuse Lê Đoài Túc - phó đặc trách giáo xứ Mường La cùng cộng đoàn dân Chúa.
Đúng 17g15, cha Giuse cùng toàn thể cộng đoàn khởi hành cuộc cung nghinh kiệu Đức Mẹ từ sân khấu tiến vào trong nhà nguyện. Tuy cuộc rước kiệu đơn sơ, giản dị nhưng chất chứa tình yêu mến của bà con giáo dân nơi đây.
Sau cuộc rước kiệu tôn vinh Đức Mẹ, ba đội hoa của hai giáo xứ lần lượt tiến dâng lên Mẹ với muôn lời ca khen, chúc tụng các nhân đức cao vời của Mẹ kết hợp cùng những cánh hoa tươi xinh, những nén hương trầm nghi ngút tỏa bay, và những ngọn nến lung linh tượng trưng cho lòng yêu mến của mỗi người trong hai giáo xứ chúng con.
Kết thúc giờ dâng hoa, cộng đoàn cùng tham dự Thánh lễ mừng kính Đức Maria thăm viếng bà Êlisabeth vào lúc 18g45, do cha Giuse Lê Đoài Túc chủ tế.
Mở đầu Thánh lễ, cha chủ tế cho thấy cộng đoàn quy tụ về ngôi nhà nguyện nhỏ bé này để cùng với toàn thể Hội Thánh mừng lễ Đức Mẹ thăm viếng bà Êlisabeth và cũng là ngày kết thúc tháng hoa kính Đức Mẹ. Đặc biệt, chúng ta đã dâng lên Đức Mẹ những lời ca, tiếng hát, những bông hoa tươi thắm để tỏ lòng yêu mến và tạ ơn Đức Mẹ đã gìn giữ giáo xứ, gia đình và mỗi người chúng ta trong suốt thời gian qua. Đồng thời, cha cũng mời gọi cộng đoàn hiệp ý tạ ơn và cầu nguyện cho cha nhân dịp kỷ niệm 7 năm lãnh nhận thiên chức linh mục.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, một vị đại diện cho cộng đoàn có đôi lời cảm tạ Thiên Chúa và chúc mừng cha Giuse nhân dịp kỷ niệm 7 năm lãnh nhận thiên chức linh mục.
Thánh lễ kết thúc trong tâm tình cảm tạ Thiên Chúa và Mẹ Maria đã ban cho hai giáo xứ một tháng hoa thật ý nghĩa. Xin Mẹ Maria đón nhận những tâm tình nhỏ bé của mỗi thành viên trong giáo xứ Mường La và Sơn La của chúng con; và nhờ lời chuyển cầu của Mẹ, xin cho mỗi người chúng con luôn biết mở lòng ra để đón nhận những ơn lành của Chúa.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Mường La

Tập đoàn công nghệ Cisco ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo
​Ngày 24/4/2024, ông Chuck Robbins, giám đốc điều hành của tập đoàn truyền thông kỹ thuật số đa quốc gia Cisco, một tập đoàn có trụ sở tại Mỹ và chuyên cung cấp thiết bị mạng, đã gặp Đức Thánh Cha và đã ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo của Vatican, một tài liệu được Hàn lâm viện Tòa Thánh công bố lần đầu tiên vào tháng 2/2020.