Kết thúc tuần thường huấn linh mục giáo phận đợt I - 2019.

Cập nhật lúc 17:41 17/05/2019
WGPHH – Hôm nay, vào lúc 11 giờ 30 phút, thứ Sáu, ngày 17.05.2019, Đức cha Gioan Maria Vũ Tất, Giám mục Giáo phận tuyên bố kết thúc tuần thường huấn linh mục đoàn giáo phận đợt I -2019. Dịp thường huấn đợt I – 2019 được chia làm hai phần chính.
Phần thứ nhất: Linh mục đoàn được quý cha giáo chia sẻ về công tác mục vụ hôn nhân hiện nay và các giải pháp tháo gỡ những vấn đề khó khăn trong hôn nhân Công giáo theo nguyên tắc Giáo luật.
Phần thứ hai: Đức cha, quý cha cùng quý thầy phó tế lắng nghe một số Ủy ban trình bày về công tác mục vụ trong thời gian tới. Cụ thể, Ủy ban Dân tộc thông báo chương trình mở một lớp tập huấn về nghi thức phụng vụ thánh lễ bằng tiếng H’mong cho quý cha đang mục vụ tại các khu vực có người dân tộc; mở lớp dạy tiếng H'mong  cho quý thầy trong dịp hè sắp tới. Ủy ban Giới trẻ trình bày kế hoạch và đề nghị thành lập Ban tổ chức của Đại hội giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội năm 2020 được tổ chức tại Hưng Hóa cũng như thiết kế logo và bài hát chủ đề của Đại hội. Sau khi Ủy ban Giới trẻ trình bày kế hoạch, hội nghị đã  thống nhất chủ đề của Đại hội giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội năm 2020 tại Hưng Hóa là “HÃY ĐẾN VỚI VÙNG NGOẠI BIÊN”, dựa theo Tông huấn Christus Vivit, số 177 của Đức giáo hoàng Phanxicô. Tiếp đến, Ủy ban Văn Hóa trình bày kế hoạch biên tập cuốn kỷ yếu chuẩn bị cho việc kỷ niệm 125 năm thành lập giáo phận vào năm 2020 sắp tới.
Sau khi các Ủy ban trình bày công tác mục vụ trong thời gian tới, Đức cha Gioan Maria Vũ Tất cho biết  quy định mới về bổng lễ của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam hiện nay. Đồng thời, Đức cha thông báo về việc thuyên chuyển một số linh mục của giáo phận trong thời gian tới.
Trước khi kết thúc tuần thường huấn, cha Tổng đại diện Phêrô Phùng Văn Tôn cám ơn Đức cha. Vì yêu thương và lo lắng cho anh em linh mục, nên đã mời quý cha giáo và sắp xếp thời gian, để anh em linh mục đoàn có được một tuần thường huấn thật ý nghĩa và bổ ích. Trong tinh thần hiệp thông, toàn thể hội nghị cùng đứng lên hát ca tạ ơn. Tạ ơn Chúa đã ban cho chúng con một tuần thường huấn thật bổ ích và ý nghĩa. Nguyện xin Chúa tiếp tục nâng đỡ và hướng dẫn chúng con trong đường lối của Ngài.

Một số hình ảnh trong tuần thường huấn:
Cha giáo Phaolô Nguyễn Văn Hiểu chia sẻ mục vụ hôn nhân
Cha giáo Gioan B. Lê Văn Dũng chia sẻ với linh mục đoàn về công tác mục vụ hôn nhân

Cha Tổng đại diện Phêrô Phùng Văn Tôn cám ơn quý cha giáo
Cha Gioan B. Lê Văn Dũng cám ơn Đức cha đã tạo cơ hội để các ngài được đến với giáo phận Hưng HóaĐức cha Gioan Maria Vũ Tất chia sẻ công tác mục vụ của giáo phận

Hội nghị biểu quyết
Cha Tổng đại diện cám ơn Đức cha đã tạo điều kiện cho anh em linh mục đoàn có tuần thường huấn bổ ích và ý nghĩa.

BBT giáo phận Hưng Hóa

Tập đoàn công nghệ Cisco ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo