Thứ sáu, 29/03/2024

Giáo Họ Minh Xuân Chầu Mình Thánh Chúa Thay Mặt Giáo Phận

Cập nhật lúc 09:50 14/05/2019
WGPHH - Thứ bảy ngày 11.05.2019, giáo họ Minh Xuân thuộc giáo xứ Hoàng Xá hân hoan tổ chức ngày Chầu Mình Thánh Chúa thay mặt giáo phận.
Tham dự ngày chầu lượt có cha phó Giuse Nguyễn Công Thật, thầy giáo xứ, quý dì cùng đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài giáo họ Minh Xuân.
Chầu Mình Thánh Chúa giờ đầu tiên là giáo họ Minh Xuân vào lúc 13g30. Sau đó, các họ và các ban đoàn trong giáo xứ Hoàng Xá lần lượt chầu Mình Thánh Chúa trong bầu khí trang nghiêm và sốt sáng.
Đỉnh cao của ngày Chầu Thánh Thể là Thánh lễ vào lúc 19g30, do cha phó Giuse chủ tế. Mở đầu Thánh lễ, cha Giuse mời gọi cộng đoàn cùng chung chia niềm vui với giáo họ Minh Xuân trong ngày chầu lượt hôm nay, nhất là hãy cầu nguyện cách riêng cho ơn gọi linh mục và tu sĩ trong ngày lễ Chúa Chiên Lành.
Giảng trong Thánh lễ, cha Giuse chia sẻ về hình ảnh Chúa Giêsu - Người Mục Tử nhân lành. Người Mục Tử nhân lành lo lắng, chăm sóc và biết từng con chiên, sẵn sàng hy sinh tính mạng vì đoàn chiên. Vì thế, mỗi người chúng ta thật hạnh phúc vì Chúa biết từng người và luôn gìn giữ, bao bọc chở che mỗi người chúng ta. Chúng ta không những được Chúa ban cho hạnh phúc ở đời này mà còn được hạnh phúc viên mãn ở đời sau. Tuy nhiên, muốn có được hạnh phúc lớn lao mà Chúa ban cho, thì mỗi người chúng ta phải thuộc về Chúa, thuộc về đoàn chiên của Chúa, và luôn biết nghe tiếng Chúa và bước đi theo đường lối của Ngài.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, ông trưởng ban hành giáo họ có lời cảm ơn cha Giuse, thầy giáo xứ, quý dì cùng cộng đoàn đã về hiệp thông cùng giáo họ Minh Xuân trong ngày chầu lượt hôm nay.
Thánh lễ kết thúc lúc 20g30.

Một số hình ảnh:

Giuse Nguyễn Xuân Đối