Thứ bảy, 20/04/2024

Giáo Xứ An Thịnh: Cha Phêrô Chứng Hôn Cho Hai Bạn Huynh Trưởng Trong Xứ Đoàn Đaminh Saviô

Cập nhật lúc 10:15 14/05/2019
WGPHH - Chiều ngày 12.05.2019, tại giáo xứ An Thịnh, cha xứ Phêrô Nguyễn Đình Đền đã cử hành Thánh lễ Chúa nhật IV Phục Sinh. Đặc biệt trong Thánh lễ hôm nay có nghi thức chứng hôn cho hai bạn huynh trưởng trong xứ đoàn Đaminh Saviô – giáo xứ An Thịnh.
Đúng 15g00, đoàn rước với cờ xứ đoàn đi đầu, tiếp sau là các em thiếu nhi, các bạn huynh trưởng, dự trưởng, lễ sinh, cha chủ tế, đôi hôn nhân và gia đình bắt đầu từ lễ đài Đức Mẹ tiến vào nhà thờ để hiệp dâng Thánh lễ.
Mở đầu Thánh lễ, cha xứ Phêrô nói đến ý nghĩa của Chúa nhật IV Phục Sinh – Chúa nhật Chúa Chiên Lành. Đặc biệt, ngài có lời chúc mừng cho đôi bạn trẻ là những huynh trưởng trong xứ đoàn Đaminh Saviô của giáo xứ, đồng thời mời gọi các bạn trẻ hãy tích cực tham gia phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể trong giáo xứ.
Chia sẻ trong Thánh lễ, cha xứ nói đến hình ảnh của con chiên và hình ảnh của Chủ Chiên. Ngài mời gọi cộng đoàn hãy cầu nguyện cho những người sống bậc giáo sĩ và tu sĩ.
Sau bài giảng, cha xứ Phêrô chứng hôn cho 2 bạn huynh trưởng. Hình ảnh hai bạn huynh trưởng nên vợ chồng là hình ảnh đẹp trong phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể, sự hy sinh của các bạn đã giúp cho xứ đoàn ngày một thăng tiến hơn.
Thánh lễ kết thúc tốt đẹp vào lúc 16g00.
Nguyện xin Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria và thánh cả Giuse ban cho 2 bạn huynh trưởng hôm nay luôn tràn đầy ơn Chúa, sống hạnh phúc trong bậc gia đình và tích cực tham gia phong trào Thiếu Nhi Thánh Thể hơn nữa.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ An Thịnh