Đại Hội Acies Lần Thứ 2 Của Legio Maria Thuộc Curia 3 Hạt Tây Nam Phú Thọ

Cập nhật lúc 10:38 30/03/2019
WGPHH – Sáng ngày 28.03.2019, tại nhà thờ giáo xứ Thủy Trạm, hội Legio Maria thuộc Curia 3 hạt Tây Nam Phú Thọ đã long trọng tổ chức đại hội Acies lần thứ 2.
Hiện diện trong đại hội có cha phó Linh giám của Comitium Hưng Hóa Giuse Nguyễn Xuân Trường, cha phó đặc trách giáo xứ Thủy Trạm cũng là cha Linh giám của Curia 3 Phêrô Trần Văn Hương, cha phó đặc trách giáo xứ Thanh Lâm Gioan B Kiều Văn Phú, quý dì Dòng Thừa Sai Tôi Tớ Lời Chúa và Tu Hội Thánh Tâm, hội đồng quản trị Comitium Hưng Hóa, Curia 1 và 2 hạt Tây Nam Phú Thọ, hội đồng mục vụ, ban hành giáo, đại diện các giới, các hội đoàn của giáo xứ Thủy Trạm, cùng các ủy viên và trên 130 hội viên hoạt động và tán trợ đến từ 10 Praesidia.
Đúng 7g30, các thành phần tham dự đại hội đã tề tựu đông đủ trong nhà thờ. Sau khi ổn định tổ chức, giới thiệu các thành phần tham dự đại hội và xin ơn Chúa Thánh Thần, cha Linh giám Phêrô có lời khai mạc và nói lên mục đích, ý nghĩa của đại hội Acies "là cuộc tổng tập họp hàng năm của Legio. Mỗi hội viên hiện diện trong đại hội để nói lên sự hoạt động luôn kết hợp và tùy thuộc vào Đức Maria, Nữ Vương của mình; đồng thời sẽ lặp lại lời hứa trung thành của cá nhân và đoàn thể Lêgio. Vậy khi  tới phần dâng mình là phần trung tâm và là đỉnh cao của đại hội, mỗi người chúng ta sẽ đọc "Lạy Nữ Vương là mẹ con, toàn thân con thuộc về Mẹ và mọi sự của con là của Mẹ" thì chúng ta hãy ý thức rằng, ta không có đọc suông nhưng phải coi đây là lời long trọng tuyên bố sự kết hợp và tùy thuộc Đức Mẹ. Vậy chúng ta hãy nêu cao ý thức, tham dự đại hội cách trang nghiêm sốt sáng để nhận lãnh nơi Đức Mẹ sức mạnh và phúc lành, hầu giúp chúng ta chiến thắng quyền lực tội ác trong năm mới".
Sau đó, mọi người cùng quỳ gối cung kính đọc kinh theo nghi thức được ghi trong sách thủ bản của Legio, đọc sách thiêng liêng, và lắng nghe biên bản kỳ họp trước cũng như cáo thu chi tài chính, phúc trình công tác.
Tiếp theo, cha Linh giám Phêrô huấn từ sách thiêng, và nhắn nhủ các hội viên hãy luôn noi gương nhân đức của Mẹ Maria, và sống sao cho xứng đáng là con của Mẹ.
Trong phần dâng mình cho Đức Mẹ, quý cha, quý hội đồng và toàn thể các thành viên lần lượt tiến lên một tay nắm vào Vexillum (hiệu kỳ của Legio) và đọc "Lạy Nữ Vương là Mẹ con, toàn thân con thuộc về Mẹ và mọi sự của con là của Mẹ".
Thánh lễ Truyền Tin do cha Giuse Nguyễn Xuân Trường chủ tế vào lúc 10g00.
Giảng trong Thánh lễ, cha Gioan B Kiều Văn Phú chia sẻ với cộng đoàn về các gương nhân đức của Mẹ Maria khởi đi từ hai tiếng xin vâng của Mẹ trong biến cố Truyền Tin cho đến chân Thập giá trên đồi Canvê. Cha nhắn nhủ cộng đoàn, cách riêng là với các hội viên Legio "hãy ra sức noi gương bắt chước Mẹ Maria, phải xác định mình là chiến sỹ trong đạo binh do Đức Mẹ làm tướng, một nữ tướng có sức mạnh và uy danh tuyệt đối trước quân thù, thì người lính phải "quân lệnh như sơn", tức là phải tùng phục, đoàn kết và hiệp nhất. Phải xác định kẻ thù mà mình luôn phải xung trận đó là các thế lực tội ác do ma quỷ bày đặt, do đó phải khiêm tốn và nhẫn nại "thắng không kiêu, bại không nản, gian lao khổ hạnh không sờn lòng", và mau mắn, sẵn sàng, quảng đại hy sinh, tận tình chu đáo trong phục vụ, hầu được gắn kết với Mẹ như hình với bóng và giống Đức Mẹ như đúc".
Sau lời nguyện kết lễ, chị Anna Nguyễn Thị Hoa, trưởng hội đồng Curia dâng lời tạ ơn Thiên Chúa và Mẹ Maria, cảm ơn quý cha đồng tế, quý dì, quý đại biểu đã tới dự đại hội và hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho Legio Maria Curia 3.
Thánh lễ kết thúc lúc 11g10.

Một số hình ảnh:

BTT hạt Tây Nam Phú Thọ

Tập đoàn công nghệ Cisco ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo