Thứ ba, 30/04/2024

Đại Hội Acies Lêgiô Maria Thuộc 3 Curiae Giáo Hạt Yên Bái

Cập nhật lúc 09:49 22/03/2019
WGPHH - Sáng thứ tư ngày 20.03.2019, tại giáo xứ Yên Phú đã diễn ra đại hội Acies Lêgiô Maria của 3 Curiae: giáo xứ An Thịnh, giáo xứ Yên Phú, và giáo xứ Mậu Đông thuộc giáo hạt Yên Bái. Tham dự đại hội có cha quản hạt Phêrô Nguyễn Đình Đền, cha Phaolô Lê Phú Quốc, cha Giuse Nguyễn Quốc Thịnh cùng đông đảo các thành viên của 3 Curiae trong 3 giáo xứ.
Sau khi mọi người đã tập trung đông đủ tại khuôn viên giáo xứ Yên Phú, vào lúc 8g30 chương trình bắt đầu bằng việc đọc kinh xin ơn Chúa theo nghi thức được quy định trong sách thủ bản của Lêgiô. Sau phần xin ơn Chúa, cha quản hạt Phêrô có lời khai mạc, và chia sẻ về ý nghĩa của ngày đại hội cũng như nói lên tầm quan trọng của mỗi thành viên Lêgiô Marie.
Liền sau đó là nghi thức dâng mình cho Đức Mẹ. Trong nghi thức này, từ quý cha, quý hội đồng Curia 1, 2, 3 cùng toàn thể các hội viên xếp hàng đôi tiến về tượng Đức Mẹ và đặt tay lên cán Vexillum, nghiêm trang đọc lớn tiếng câu: "Lạy Nữ Vương là Mẹ con, toàn thân con thuộc về Mẹ và mọi sự của con là của Mẹ". Sau đó, mọi người cùng đọc kinh Dâng mình cho Đức Mẹ và kinh Catena.
Sau khi giải lao ít phút, mọi người cùng bước vào Thánh lễ do cha quản hạt Phêrô chủ tế.
Giảng trong Thánh lễ, cha quản hạt chia sẻ về nhân đức của Mẹ Maria, và mời gọi các thành viên Lêgiô noi gương, tin tưởng vào Mẹ, để làm chứng cho Chúa bằng đời sống gương sáng mỗi ngày.
Kết thúc Thánh lễ, anh trưởng Vinhsơn Vũ Viết Thăng thay lời cho 3 Curiae cám ơn quý cha và cộng đoàn.
Thánh lễ kết thúc tốt đẹp lúc 10g30.
Nguyện xin Thiên Chúa qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria ban cho mỗi hội viên chúng con luôn biết dấn thân trong sứ vụ truyền giáo, để đem ơn cứu độ đến với mọi người.

Một vài hình ảnh:

BTT giáo xứ An Thịnh