Thứ ba, 30/04/2024

Thánh Lễ Tạ Ơn và Nghi Thức Nhậm Chức của Cha Tân Quản Xứ Phaolô Nguyễn Quang Đĩnh

Cập nhật lúc 10:48 28/03/2019
WGPHH – Vào lúc 9g00 sáng ngày 26.03.2019, tại nhà thờ giáo xứ Tuyên Quang đã diễn ra Thánh lễ tạ ơn và nghi thức nhậm chức của cha tân quản xứ Phaolô Nguyễn Quang Đĩnh, do Đức cha Gioan Maria Vũ Tất chủ sự. Hiện diện trong Thánh lễ hôm nay có quý cha trong và ngoài giáo hạt, cùng đông đảo cộng đoàn dân Chúa.
Vào lúc 7g30, cha tân quản xứ Phaolô đã về đến giáo xứ Tuyên Quang trong niềm hân hoan và sự chào đón nồng nhiệt của cộng đoàn dân Chúa. Ngay sau đó, các cá nhân, đoàn thể và chính quyền các cấp của tỉnh Tuyên Quang đến tặng hoa chúc mừng cha tân quản xứ trong ngày nhậm chức.
Mở đầu Thánh lễ, Đức cha Gioan Maria ngỏ lời cám ơn cha cố Giuse Nguyễn Thái Hà, sau hơn 11 năm phục vụ tại các giáo xứ thuộc tỉnh Tuyên Quang, và đã xây dựng các công trình cơ sở hạ tầng như: nhà thờ, nhà nguyện, nhà mục vụ, nhà xứ, nhà giáo lý,... Nhưng quan trọng là cha cố Giuse đã xây dựng đời sống đức tin, xây dựng cộng đoàn hiệp nhất, đời sống phụng tự, và nhất là ngài đã tiên phong trong đời sống bác ái và truyền giáo cho cộng đoàn nơi đây. Đồng thời, Đức cha giới thiệu cha tân quản xứ Phaolô Nguyễn Quang Đĩnh với toàn thể cộng đoàn.
Sau phần công bố thư bổ nhiệm, nghi thức nhậm chức được diễn ra trong bầu khí trang trọng và sốt sáng.
Ông chủ tịch hội đồng giáo xứ Tuyên Quang, đại diện cho cộng đoàn có lời chào và chúc mừng cha tân quản xứ.
Ngỏ lời với cộng đoàn dân Chúa, cha tân quản xứ cám ơn Đức cha đã tin tưởng trao giáo xứ này cho ngài coi sóc, và cám ơn quý cha cùng toàn thể cộng đoàn đã đến hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho cha trong ngày trọng đại hôm nay. Ngài mong muốn toàn thể cộng đoàn cùng cộng tác và chung tay góp sức để xây dựng giáo xứ ngày càng phát triển hơn trong mọi lãnh vực.
Sau nghi thức nhậm chức quản xứ, Thánh lễ được tiếp tục với kinh Vinh Danh. Trong bài giảng lễ, Đức cha Gioan Maria nhắc lại 3 bài đọc được trích từ trong kho tàng Thánh Kinh, trong đó có lệnh truyền sai đi rao giảng Tin Mừng cho muôn dân. Đức cha nói: “Tôi là Giám Mục kế nghiệm các tông đồ sai cha Phaolô Nguyễn Quang Đĩnh đến giáo xứ Tuyên Quang này, để chăm lo và rao giảng cho cộng đoàn. Vì vậy, cộng đoàn cộng tác với ngài làm thăng tiến giáo xứ, làm cho giáo xứ ngày càng trưởng thành trong đời sống đức tin, phụng tự sốt sáng, bác ái yêu thương để hướng đến truyền giáo cho mọi người”.
Thánh lễ kết thúc trong tâm tình tri ân và cảm tạ Thiên Chúa.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Tuyên Quang