Thứ sáu, 26/04/2024

Giáo Xứ Lạc Hồng Xây Nhà Tình Thương Cho Ông Giuse Lạc và bà Maria Kính

Cập nhật lúc 10:22 20/03/2019
WGPHH - Ngày 18.03.2019, cha xứ Phêrô Nguyễn Đình Đền và hội đồng giáo xứ Lạc Hồng đã làm phép và bàn giao ngôi nhà mới cho ông Giuse Phùng Minh Lạc và bà Maria Vũ Thị Kính.
Trước đây gia đình ông Giuse Lạc và bà Maria Kính đã nhượng lại một ít đất cho nhà thờ mới mà giáo xứ Lạc Hồng đang xây dựng hiện nay. Hơn nữa, gia đình ông bà là một gia đình nghèo trong giáo xứ. Ông bà sinh sống trong căn nhà nhỏ hẹp và lợp bằng Fibro xi măng, ngay sát cạnh nhà thờ đang xây dựng, nên phần nào cũng ảnh hưởng đến cuộc sống tuổi già của hai ông bà. Vì thế, cha xứ Phêrô đã trao đổi với hai ông bà để lại mảnh đất trên 200m2 cho giáo xứ, và giáo xứ sẽ tìm mua cho hai ông bà một mảnh đất mới. Được sự đồng ý của hai ông bà, giáo xứ đã bắt tay vào xây dựng ngôi nhà cho hai ông bà từ đầu tháng 01 năm 2019.
Sau một thời gian xây dựng cùng với sự ủng hộ nhiệt tình của toàn thể bà con trong giáo xứ, ngôi nhà mới đã hoàn thành, rộng khoảng 70m2 trên thửa đất mới hơn 200m2. Công trình làm hết trên 100.000.000đ (một trăm triệu đồng). Ngày 18.03.2019, cha xứ Phêrô cùng hội đồng giáo xứ đã đến làm phép nhà và bàn giao ngôi nhà mới cho hai ông bà.

Một số hình ảnh:

Lm. Phêrô Nguyễn Đình Đền

Giáo hạt Hà Tuyên Hùng: Thường huấn về Phụng tự cho các Ủy viên Phụng tự
Ủy ban Phụng tự Giáo phận tổ chức thường huấn ủy viên phụng tự của các giáo xứ để thêm ý thức vai trò của mình và có thêm niềm vui phục vụ trong các cử hành phụng vụ của giáo xứ.