Thứ tư, 24/04/2024

Giáo Xứ Thuỷ Trạm Tổ Chức Kỳ Thi Giáo Lý - Kinh Thánh Dành Cho Các Em Thiếu Nhi.

Cập nhật lúc 21:54 27/07/2018
WGPHH - Sau một năm day và học của thầy trò thiếu nhi giáo xứ Thuỷ Trạm, vào ngày 23-25.07.2018, giáo xứ đã tổ chức cuộc thi Giáo lý – Kinh Thánh để chuẩn bị mừng lễ Đức Mẹ Linh Hồn Xác Lên Trời. Có thể nói, đây là thành quả trong đức tin suốt một năm qua của các em.
Đúng 7g30, ngày 23.07.2018, cha phó đặc trách Phêrô Trần Văn Hương đã long trọng khai mạc kỳ thi giáo lý dành cho các em. Mở đầu ngày khai mạc, cha nhắn  nhủ tới cộng đoàn: “Hôm nay giáo xứ tổ chức thi Kinh nguyện, Giáo lý, Kinh thánh, để chúng ta chuẩn bị mừng ngày lễ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời. Đây là một chu kỳ thi mà hằng năm giáo xứ chúng ta tổ chức. Ngày hôm nay là ngày mà chúng con trả điểm cho Chúa chứ không phải trả cho thầy cô hay cho cha. Nếu chúng ta trả điểm cho Chúa thì chúng ta trả với mức điểm đúng với học lực chúng ta học. Bởi vậy, ngày hôm nay cha mong muốn chúng con trả bài thật tốt. Trả bài với Chúa qua sự giám sát của quý thầy cô...”. Kế đó, thầy Giuse Nguyễn Văn Xét, trưởng ban giáo vụ xứ đọc nội quy thi, phân công ban giám khảo các phòng thi, thí sinh thi, thể lệ thi. Tham gia kỳ thi năm nay, khối chiên con có 134 em thi theo nhóm. Khối Rước lễ có 123 em thi theo trí hiểu từng em một. Khối Thêm Sức có 172 em. Khối Sống đạo có 133v em và khối Kinh Thánh có 80 em. Ba khối này thi phần kinh nguyện trước sau đó thi phần giáo lý  dưới hình thức  thi trắc nghiệm.
 Kỳ thi Giáo lý- Kinh Thánh của các em thiếu nhi giáo xứ Thủy Trạm đã diễn ra trong bầu khí vui tươi nhưng cũng rất trang nghiêm.
Kết thúc ba ngày thi là thánh lễ tạ ơn vào tối ngày 26.07.2018 do cha quê hương Giuse Nguyễn Văn Yêm chủ tế, cũng là thánh lễ mừng bổn mạng giáo lý viên kính Thánh Anrê Phú Yên.

Một số hình ảnh:

Cha phó đặc trách Phêrô Trần Văn Hương khai mạc kỳ thi

BBT giáo xứ Thuỷ Trạm

Caritas Hưng Hóa thực hiện chương trình mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ
Từ ngày 16 – 20/04/2024, Caritas Hưng Hóa đã nhận được sự hỗ trợ từ Hội Từ Thiện Minh Tâm và quý ân nhân để thực hiện chương trình khám và mổ mắt miễn phí cho người nghèo tại Trung tâm Y tế huyện Tam Nông, thuộc huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ.