Thứ năm, 18/04/2024

Thánh Lễ Quan Thầy Ban Lễ Sinh Giáo Xứ Trại Sơn

Cập nhật lúc 10:00 27/07/2018
WGPHH -  Ngày 25/7/2018 vừa qua, Ban Lễ Sinh giáo xứ Trại Sơn đã tổ chức thánh lễ kính thánh Giacôbê Tông đồ, quan thầy của Ban Lễ Sinh. Ban lễ sinh giáo xứ Trại Sơn, được thành lập từ ngày 25/7/2012 do Cha Phêrô Trần Văn Phúc khởi xướng. Khi mới thành lập, Ban lễ sinh có 18 em và nhận Thánh Giacôbê Tông đồ làm quan thầy. Từ khi thành lập đến nay, số các em tham gia lễ sinh ngày càng đông. Hiện nay, toàn giáo xứ có 59 em lễ sinh đang hoạt động. Một số em sau khi tham gia lễ sinh giờ đang theo theo đuổi nguyện vọng tu trì.
Nhân dịp mừng lễ quan thầy, Ban lễ sinh đã tổ chức buổi họp tổng kết để nhìn lại tinh thần phục vụ của từng cá nhân cũng như toàn thể ban trong năm qua, để tiếp tục phát huy những điểm mạnh và khắc phục những điểm yếu còn tồn động, đồng thời, đưa ra phương hướng hoạt động cho năm tới. Buổi họp được diễn ra vào lúc 14h30 cùng ngày. Tham dự buổi họp có cha phó đặc trách  Antôn Claret Maria Phan Văn Trịnh chủ trì cùng với thầy Luca Hoàng Hữu Đô đang mục vụ tại giáo xứ và Hội đồng giáo xứ. Sau khi hội nghị bế mạc, Cha phó đặc trách cho các em cùng phụ huynh tĩnh tâm và xưng tội trước giờ Thánh lễ.
Thánh lễ bổn mạng của các em lễ sinh được cử hành vào lúc 19h30, với nghi thức rước kiệu ảnh Thánh Giacôbê tông Đồ. Trong bài giảng, cha mời gọi cộng đoàn, cách riêng các em lễ sinh hãy noi gương và học tập thánh quan thầy bằng cách siêng năng phục vụ Thánh lễ, sống nghiêm túc, chăm ngoan trong học tập, để trở nên những con người có ích cho Giáo hội và xã hội mai sau.
Kết thúc thánh lễ, các em đã chụp hình lưu niệm cùng với cha phó đặc trách. Nguyện xin Chúa, nhờ lời chuyển cầu của thánh quan thầy, ban cho các em lòng nhiệt huyết trong việc phục vụ Chúa và Giáo hội với tinh thần hy sinh quảng đại.

Một số hình ảnh:

BBT giáo xứ Trại Sơn