Thứ ba, 23/04/2024

Đức Cha Anphong Nguyễn Hữu Long Cử Hành Thánh Lễ Làm Phép Nhà Nguyện Giáo Họ Làng Hua, Giáo Xứ Phình Hồ

Cập nhật lúc 11:09 27/07/2018
WGPHH - Chiều thứ Năm, ngày 26 tháng 7 năm 2018, Đức Cha phụ tá Anphong Nguyễn Hữu Long đã cử hành nghi thức làm phép ngôi nhà nguyện và dâng Thánh Lễ tạ ơn tại giáo họ Làng Hua thuộc giáo xứ Phình Hồ - Giáo hạt Nghĩa Lộ. Đồng tế với Ngài có Cha quản giáo hạt Nghĩa Lộ Giuse Nguyễn Trọng Dưỡng, cha xứ Mỹ Hưng Giuse Cấn Xuân Bằng và quý Cha dòng Bác ái Truyền giáo đang phụ trách các giáo xứ Phình Hồ và Giàng La Pán.
Giáo họ Làng Hua là một bản dân tộc H'Mông thuộc xã Đồng Khê, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái. Giáo họ có 120 nhân danh với vài chục gia đình.
Vào năm 2014, Cha Giuse Nguyễn Trọng Dưỡng (lúc đó quản nhiệm cả giáo xứ Phình Hồ), là vị mục tử đã đến thăm và dâng thánh lễ đầu tiên tại đây. Với thánh lễ này, cha đã đặt Làng Hua là một giáo điểm mới thuộc giáo xứ Đồng Lú. Từ đó đến nay, hàng năm các cha thỉnh thoảng đến thăm và dâng thánh lễ cho cộng đoàn. Những năm gần đây, được sự quan tâm của Bề trên giáo phận đã sai các cha thuộc Dòng Bác ái Truyền giáo lên thường trú tại các giáo xứ đồng bào dân tộc H’mong. Với sự hy sinh và dấn thân không mệt mỏi, nên các giáo họ cũng như giáo điểm của anh em dân tộc H’mông có thánh lễ thường xuyên hơn. Điều này làm cho đức tin của các cộng đoàn vùng cao này ngày càng được thăng tiến và trưởng thành hơn. Riêng với giáo họ Làng Hua, với sự đồng tâm nhất trí của bà con và được sự quan tâm, nâng đỡ của cha Đaminh Saviô Phan Đại Phước mà ngôi nhà nguyện đã được khởi công và hoàn thành.
Tuy là một giáo họ ở nơi xa xôi cộng thêm những khó khăn về đường đi, hơn nữa vào đúng dịp mưa lũ, nhưng với tinh thần hiệp thông, chia sẻ mà trong ngày đặc biệt này, giáo họ còn được tiếp đón quý thầy, quý dì cùng quý Hội đồng giáo xứ: Nghĩa Lộ, Vĩnh Quang và Đồng Lú và đông đảo bà con xa gần đển chúc mừng, hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho giáo họ. Ước mong bà con giáo dân nơi đây thực sự là những hạt giống tốt ươm mầm để lan tỏa Tin Mừng cho mọi người xung quanh như lời Đức Cha phụ tá đã chia sẻ trong thánh lễ.

Một vài hình ảnh:

Giuse Trần Đức Thắng

Tình Yêu Chẳng Từ Chối Gian Nan
Xin cho tất cả những ai đang dấn thân phục vụ dân Chúa nơi vùng ngoại biên biết giữ cho trái tim luôn ấm nóng, cho đôi chân luôn vững vàng và ý chí luôn kiên cường trong mọi hoàn cảnh để trở nên chứng nhân sống động về tình yêu Chúa giữa núi rừng Tây Bắc xa xôi này, bất chấp mọi khó khăn thử thách vì “tình yêu chẳng từ chối gian nan”.