Thánh Lễ Mừng Kính Thánh Phêrô và Phaolô Tông ĐồTại Giáo Xứ Hoàng Xá

Cập nhật lúc 09:35 02/07/2018
WGPHH - Ngày 29.06.2018, giáo xứ Hoàng Xá long trọng tổ chức Thánh lễ mừng kính hai thánh Phêrô và Phaolô, quan thầy của giáo xứ và quan thầy của cha xứ Phêrô Phùng Văn Tôn và cũng là cha Tổng đại diện giáo phận.
Về chúc mừng cha Phêrô nhân ngày quan thầy, có quý cha, quý thầy, quý dì, quý đại biểu đại diện các giáo xứ trong giáo hạt tây nam Phú Thọ, giáo xứ Nỗ Lực cùng những bà con thân thuộc tại quê hương của cha, đại diện chính quyền tỉnh Phú Thọ, huyện Thanh Thuỷ, xã Hoàng Xá, đông đảo quý khách, các hội đoàn và bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ.
Thánh lễ mừng kính hai Thánh Phêrô và Phaolô tông đồ được cha xứ Phêrô Phùng Văn Tôn cử hành vào lúc 19g15.
Trước Thánh lễ là nghi thức rước kiệu tượng Thánh Phêrô quanh khuôn viên nhà thờ của giáo xứ.
Mở đầu Thánh lễ, cha Phêrô có lời chúc  mừng giáo xứ nhân ngày lễ quan thầy. Đồng thời, cha cũng chúc mừng tất cả những ai đã nhận Thánh Phêrô, Phaolô làm quan thầy của mình.
Giảng trong Thánh lễ, cha Phêrô chia sẻ về cuộc đời của hai thánh Phêrô và Phaolô, và mời gọi mỗi người hãy noi gương hai thánh nhân, biết mau mắn đứng lên mỗi khi sa ngã. Thế nhưng, để làm được điều đó, cha cho thấy mỗi người cần phải cậy vào ơn Chúa giúp, và muốn có ơn Chúa giúp thì phải năng chạy đến với Chúa, bằng cách siêng năng tham dự Thánh lễ cách sốt sáng, rước lễ cách xứng hợp và làm nhiều việc lành phúc đức. Nhất là cha mời gọi mỗi người hãy sống trong tình yêu của Chúa và đem tình yêu của Chúa đến cho mọi người xung quanh.
Thánh lễ diễn ra thật trang nghiêm, sốt sáng và kết thúc trong niềm vui thánh thiện.

Một số hình ảnh:

Giuse Nguyễn Xuân Đối

Legio Mariae giáo xứ Hoàng Xá mừng lễ Truyền Tin
Chiều ngày 16.04.2024, hội Legio Mariae giáo xứ Hoàng Xá đã tổ chức sinh hoạt và mừng lễ Truyền Tin. Do cha xứ và cha phó bận công việc chung của giáo xứ nên việc mừng lễ của hội Legio Mariae đã được chuyển đến hôm nay.