Thứ bảy, 20/04/2024

Giáo Họ Phêrô Giáo Xứ Đại Phác Mừng Lễ Quan Thầy

Cập nhật lúc 10:53 30/06/2018
WGPHH - Vào lúc 09g00 sáng ngày 29.06.2018, giáo họ Phêrô, giáo xứ Đại Phác đã hân hoan mừng lễ hai Thánh Phêrô và Phaolô Tông đồ. Thánh lễ do cha quản xứ Phêrô Nguyễn Đình Đền chủ tế. Tham dự Thánh lễ có hội đồng giáo xứ, đại diện các ban ngành hội đoàn của các giáo họ cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa trong giáo họ Phêrô. Đặc biệt có cả bà con tôn giáo bạn, người dân tộc cũng đến tham dự Thánh lễ thật sốt sắng.
Giáo họ Phêrô, giáo xứ Đại Phác là một giáo họ ở xa nhà xứ nhất và cũng là giáo họ còn gặp rất nhiều khó khăn về mọi mặt. Số gia đình công giáo chỉ có 60 hộ, 215 nhân danh sống chung trong cộng đồng có các dân tộc Kinh, Tày, Dao. Cộng đoàn nơi đây chưa có nhà nguyện, cơ sở vật chất hầu như chưa có gì. Vì thế, các công việc phụng tự, các sinh hoạt tôn giáo nhất là về mặt đức tin còn yếu kếm và rất hạn chế. Thánh lễ quan thầy của giáo họ năm nay được cha quản xứ dâng lễ tại giáo họ để cho mọi người trong cộng  đoàn cùng được tham dự. Vì vậy, mọi người trong giáo họ rất phấn khởi, hồ hởi chuẩn bị thật chu đáo để đón mừng lễ quan thầy được diễn ra tốt đẹp và thật sốt sắng, trang nghiêm.
Đúng 09g00, cộng đoàn giáo họ rước tượng thánh quan thầy từ nhà ông trưởng ban hành giáo họ về lễ đài. Lễ đài được làm nơi đất trống của một gia đình nằm ở trung tâm giáo họ. Tuy lễ đài còn đơn sơ nhưng cũng rất trang trọng và đẹp mắt, thể hiện sự tôn nghiêm của một Thánh lễ.
Chia sẻ Lời Chúa trong Thánh lễ, cha Phêrô đã cho cộng đoàn thấy hai thánh Phêrô và Phaolô cũng là những con người yếu đuối như chúng ta. Thánh Phêrô thì chối Chúa ba lần, còn thánh Phaolô thì đã bắt bớ chém giết những người theo Chúa Kitô. Thế nhưng các ngài đã biết đứng lên rũ bỏ những yếu đuối, vấp ngã để chuộc lại lỗi lầm bằng cuộc sống đổi mới con người theo như lòng Chúa mong ước, và đã trở nên Tông đồ cột trụ của Hội Thánh, làm đổi mới cả thế giới này. Từ đó, cha Phêrô cho cộng đoàn thấy, cuộc đời của mỗi người chúng ta ai cũng có những yếu đuối, tội lỗi có những bước đi bị vấp ngã bởi cạm bẫy của ma quỷ. Vì thế, mỗi người trong cộng đoàn chúng ta phải biết đứng lên làm lại cuộc đời, từ bỏ tội lỗi, năng chạy đến cùng Chúa, lãnh nhận các bí tích, nhất là Bí tích Hòa Giải và Bí tích Thánh Thể. Chúa vẫn chờ đợi chúng ta mà không trách phạt chúng ta theo như tội lỗi chúng ta đã phạm, Ngài vẫn khoan dung, tha thứ và hằng mời gọi chúng ta hãy làm lại cuộc đời, hãy dùng ơn Chúa để hoàn thiện mình và nhất là hãy nói về tình yêu của Chúa cho anh em, cho bạn bè, cho mọi người mà chúng ta gặp gỡ thân quen. Cha Phêrô cũng động viên khích lệ mọi người trong cộng đoàn giáo họ Phêrô, hãy cố gắng, phấn đấu để nơi đây có được mảnh đất, dựng được ngôi nhà nguyện, hầu sớm tối bà con có chỗ đọc kinh cầu nguyện với Chúa.
Thánh lễ kết thúc vào lúc 11g00, mọi người hân hoan vui mừng và cùng tham dự tiệc mừng trong tình huynh đệ.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Đại Phác