Thứ sáu, 26/04/2024

Mừng Lễ Sinh Nhật Thánh Gioan Tẩy Giả Và Trao Giấy Chứng Nhận Hoàn Thành Lớp Đàn Và Nhạc Lý Căn Bản Tại Giáo Xứ Đại An

Cập nhật lúc 10:21 29/06/2018
WGPHH - Vào lúc 07g30 ngày 24.06.2018, giáo xứ Đại An đã long trọng tổ chức Thánh lễ mừng sinh nhật Thánh Gioan Tẩy Giả và trao giấy chứng nhận hoàn thành lớp đàn - nhạc lý căn bản cho các em học viên. Thánh lễ do cha quản xứ Giuse Nguyễn Văn Ninh chủ tế. Tham dự Thánh lễ có quý thầy Đại chủng viện Đức Mẹ Vô Nhiễm Bùi Chu đang thực tập mục vụ tại giáo xứ, quý phụ huynh và đông đảo cộng đoàn dân Chúa trong và ngoài giáo xứ.
Mở đầu Thánh lễ, cha Giuse nói lên tầm quan trọng và vai trò đặc biệt của Thánh Gioan trong công trình cứu độ của Thiên Chúa. Đồng thời, cha chúc mừng những ai nhận Thánh Gioan Tẩy Giả làm quan thầy, cách riêng là chúc mừng các em đã hoàn thành lớp đàn - nhạc lý căn bản tại giáo xứ.
Trong bài giảng lễ, cha Giuse lược qua về cuộc đời của Thánh Gioan Tẩy Giả để thấy được các nhân đức của ngài. Cha Giuse mời gọi cộng đoạn hãy học lấy sự khiêm tốn, vâng phục theo thánh ý của Chúa cũng như đời sống khó nghèo nơi Thánh Gioan Tẩy Giả. Đặc biệt, cha mời gọi cộng đoàn, nhất là các em hoàn thành lớp đàn - nhạc lý hôm nay hãy sống 3H. Một là "Hướng về Chúa" hay quy hướng mọi sự về Thiên Chúa. Hai là "Hạ mình xuống" sống khiêm tốn trước nhan Thiên Chúa, để trở nên giống Chúa trong tinh thần phục vụ và hy sinh. Ba là "Hân hoan" để luôn tìm thấy niềm vui và bình an trong phục vụ.
Cuối Thánh lễ, cha Giuse trao giấy chứng nhận hoàn thành lớp đàn - nhạc lý căn bản cho các em học viên. Sau đó, một em đại diện dâng lời cảm ơn cha quản xứ Giuse, quý thầy, quý hội đồng giáo xứ, ban hành giáo họ An Bình và toàn thể cộng đoàn; đặc biệt là cô giáo Maria Đồng Thị Thu Uyên đã quảng đại hy sinh thời gian nghỉ hè để giúp các em được hiểu biết thêm về đàn - nhạc trong khóa học này. Bằng những kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm trong giảng dạy và phục vụ đàn hát trong nhà thờ, cô đã truyền cho các em lửa nhiệt huyết của mình với hy vọng sau khóa học (khóa học chỉ có 1 tháng), các em có thể dùng những kiến thức đó, để phục vụ cho việc đàn hát trong Thánh lễ tại các giáo họ.
Thánh lễ kết thúc trong tâm tình tạ ơn và niềm hân hoan của toàn thể cộng đoàn.

Một vài hình ảnh:

BTT giáo xứ Đại An

Tập đoàn công nghệ Cisco ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo