Thứ sáu, 19/04/2024

Hội Nghị Công Tác Mục Vụ Bán Niên Năm 2018 Tại Trung Tâm Mục Hà Thạch, Ngày 25-26.06.2018

Cập nhật lúc 19:39 27/06/2018
WGPHH  - Vào lúc 9h00, ngày 25.06.2018, tại Trung tâm Mục vụ Hà Thạch đã diễn ra Hội nghị sơ kết công tác mục vụ bán niên năm 2018. Mở đầu, cha Phêrô Nguyễn Xuân Doanh, điều phối viên hội nghị mời gọi cộng đoàn cùng xin ơn Chúa Thánh Thần. Tiếp đến, cha giới thiệu về tham dự Hội nghị sơ kết công tác mục vụ bán niên năm 2018 có 211 đại biểu, trong đó có Đức cha Gioan Maria Vũ Tất, Bề trên giáo phận; Đức cha Anphong Nguyễn Hữu Long, Giám mục phụ tá; cha Phêrô Phùng Văn Tôn, Tổng đại diện; cha Gioan Đặng Văn Nghĩa, Tổng thư ký linh mục đoàn và toàn thể  linh mục đoàn giáo phận, cùng đại diện các dòng tu đang mục vụ trong giáo phận, các đại biểu giáo dân của 9 giáo hạt.
Sau lời giới thiệu của cha điều phối viên, Đức cha Gioan Maria Vũ Tất, Bề trên giáo phận định hướng chương trình làm việc của hội nghị. Hội nghị diễn ra trong hai ngày 25 -26.06.2018. Tiếp đến, Đức cha công bố một số thông tin thời sự của giáo phận trong thời gian vừa qua và thông báo việc thuyên chuyển cũng như thay đổi nhân sự trong thời gian tới. Kết thúc phần thông tin thời sự, Đức cha Gioan Maria Vũ Tất, Bề trên giáo phận tuyên bố khai mạc Hội nghị công tác mục vụ bán niên năm 2018 vào lúc 9h30, ngày 25.06.2018.
Sau lời tuyên bố khai mạc của Bề trên giáo phận, lần lượt 21 Uỷ ban mục vụ báo cáo công việc của mình trong sáu tháng đầu năm vừa qua và hoạch định phương hướng cho sáu tháng cuối năm. Sau mỗi uỷ ban báo cáo, các đại biểu lần lượt đóng góp kiến, để công tác mục vụ của giáo phận ngày càng trở nên tốt đẹp hơn.
Trước khi kết thúc hội nghị, thầy Phó tế Phêrô Nguyễn Văn Sơn đại diện ban thư ký đọc biên bản làm việc của hội nghị trong hai ngày qua. Hội nghị sơ kết công tác mục vụ bán niên năm 2018 được kết thúc vào lúc 15h00, ngày 26.06.2018 với lời tuyên bố bế mạc của Đức cha Gioan Maria Vũ Tất, Bề trên giáo phận.
Tạ ơn Chúa đã ban cho giáo phận chúng con muôn ơn lành trong suốt thời gian qua, cách riêng là trong hai ngày diễn ra hội nghị. Chúng con xin Chúa tiếp tục gìn giữ và chúc lành cho giáo phận chúng con.

Một số hình ảnh của hội nghị:

BBT giáo phận Hưng Hóa