Thường Huấn Mục Vụ Đợt 1/2018:  Ngày Thứ Hai

Cập nhật lúc 05:10 11/04/2018
WGPHH (10.04.2018) - Trong Sắc lệnh Đến với muôn dân, Công đồng Vaticanô II dạy: “Giáo Hội chưa được thiết lập thực sự, chưa sống đầy đủ, cũng chưa là dấu chỉ tuyệt hảo của Chúa Kitô giữa loài người, nếu chưa có hàng giáo dân đích thực và nếu hàng giáo dân này chưa cùng làm việc với Hàng Giáo Phẩm. Thật vậy, Phúc Âm không thể đi sâu vào tinh thần, đời sống và sinh hoạt của một dân tộc nếu không có sự hiện diện linh hoạt của giáo dân. Do đó, ngay khi thiết lập Giáo Hội phải hết sức chú tâm đến việc đào tạo một hàng giáo dân Kitô giáo trưởng thành. (AG, 21). Chính vì thế mà vị cha chung của giáo phận đã đưa chương trình “Huấn luyện Tác viên Tin Mừng” vào trong kỳ thường huấn này, nhằm mục đích giúp cho linh mục đoàn cũng như một số giáo dân nòng cốt có kiến thức và trở thành những người hướng dẫn ở giáo xứ mình.

Ngày làm việc thứ hai bắt đầu bằng thánh lễ với ý chỉ “Cầu nguyện cho dịp hội thảo mục vụ”, xin Chúa Thánh Thần hoạt động trong mỗi tham dự viên để họ xứng đáng là những thừa tác viên Tin Mừng của Chúa. Trong ngày làm việc hôm nay, với 2 đề tài chính là: Làm sao để giúp kitô hữu nhận ra những hồng ân Chúa trong đời sống để tạ ơn. Cha giảng huấn Giuse Đỗ Văn Thụy đã trình bày về mối tương quan giữa con người với Thiên Chúa và giữa anh chị em với nhau để nói lên lòng biết ơn; Làm sao để nhận ra những ơn lành Chúa ban cho chúng ta trong đời sống thường ngày; Khi đã đón nhận được ơn của Chúa thì phải làm sao để trả ơn; Từ đó đi đến việc khát khao gặp Chúa….
Buổi chiều sơ Maria Hồng Phước giúp các tham dự viên về lý thuyết và thực hành “Phương pháp suy chiêm”. Các thành viên tham dự tích cực, luôn để Lời Chúa đánh động mình và làm theo sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần…
Ngày làm việc thứ hai kết thúc sau buổi thông tin và giáo huấn của đức cha Gioan. Tạ ơn Chúa một ngày làm việc thu nhận được nhiều kiến thức bổ ích.

Một số hình ảnh:

BTT giáo phận

Tập đoàn công nghệ Cisco ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo