Thứ sáu, 26/04/2024

Thánh Lễ Kính Lòng Thương Xót Chúa Tại Giáo Xứ Thủy Trạm

Cập nhật lúc 10:26 10/04/2018
WGPHH - Tối ngày 08.04.2018, Chúa nhật 2 Phục Sinh, tại giáo xứ Thủy Trạm, cha Phêrô Trần Văn Hương đã long trọng cử hành Thánh lễ Kính Lòng Chúa Thương Xót với sự tham dự đông đảo của bà con giáo dân, đặc biệt là có hơn 200 thành viên của hội Lòng Chúa Thương Xót trong giáo xứ.
Trước Thánh lễ, vào lúc 19g00, cha Phêrô cùng toàn thể cộng đoàn cung nghinh tượng Lòng Chúa Thương Xót xung quanh khuôn viên nhà xứ trong bầu khí hân hoan, trang nghiêm và sốt sáng. Thứ tự của đoàn rước: Đi đầu là đội trống trắc; kế đến là Thánh giá nến cao; theo sau là cờ của các hội đoàn, đội kèn đồng, ca đoàn; cuối cùng là kiệu tượng Lòng Chúa Thương Xót và cha chủ tế.
Ngay sau cuộc rước là Thánh lễ Kính Lòng Chúa Thương Xót do cha Phêrô chủ tế. Mở đầu Thánh lễ,  cha nói: Hôm nay giáo xứ chúng ta long trọng tổ chức rước tượng và cử hành Thánh lễ Kính Lòng Chúa Thương Xót, vì Người đã thương ban cho chúng ta được hạnh phúc làm con cái của Người, lại cho Con Một yêu dấu của Người xuống thế để dạy dỗ và hy sinh chịu chết để cứu chuộc chúng ta. Vậy chúng ta hãy nâng tâm hồn lên để cùng ca ngợi, cảm tạ, tri ân, xin Máu và Nước từ Thánh Tâm Chúa tẩy rửa và thánh hóa chúng ta nên tinh tuyền, hầu xứng đáng là con cái của Thiên Chúa.
Giảng trong Thánh lễ, cha Phêrô đã chia sẻ về sự bình an mà Chúa Kitô Phục Sinh đã đem lại cho các môn đệ cũng như cho mỗi người chúng ta hôm nay. Chúa nói: “Bình an cho anh em”, đó là ân ban, là quà tặng của Chúa và bình an của Chúa chính là bình an trong tâm hồn. Sự bình an này được thể hiện qua đời sống: yêu thương, tha thứ, khiêm nhường, quảng đại… Vì thế, cha Phêrô mời gọi mỗi người hãy loại bỏ những hận thù, chia rẽ, ghen tương, đố kỵ để tâm hồn mình được bình an cũng như đem bình an đến cho anh em đồng loại của mình.
Thánh lễ kết thúc lúc 20g45. Tạ ơn Chúa đã ban cho giáo xứ chúng con tổ chức cuộc rước và Thánh lễ Kính Lòng Chúa Thương Xót được mọi sự bình an và tốt đẹp.

Những hình ảnh:

Giuse Nguyễn Trọng Pháo

Tập đoàn công nghệ Cisco ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo