Thứ sáu, 26/04/2024

Thánh Lễ Ra Mắt Hội Legio Mariae Giáo Xứ Bến Thôn

Cập nhật lúc 17:28 16/08/2017
WGPHH - Tối ngày 14.08.2017, tại giáo xứ Bến Thôn, Đức cha Gioan Maria Vũ Tất - Giám mục giáo phận Hưng Hóa về dâng Thánh lễ Mừng Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời; đồng thời công bố lễ ra mắt hội Legio Mariae giáo xứ Bến Thôn. Đồng tế trong Thánh lễ, có cha phó đặc trách Giuse Hà Văn Trọng, cũng là cha Linh giám hội Legio Mariae giáo xứ Bến Thôn, và thầy Phó tế Giuse Đỗ Văn Đại cùng cộng đoàn giáo xứ tham dự Thánh lễ.

Đức cha Gioan Maria Vũ Tất chủ tế Thánh lễ
Trải qua một thời gian dài tập sự, dưới sự hướng dẫn và đồng hành của cha phó đặc trách giáo xứ và các anh, chị trong Ban Quản trị (BQT) Comitium Hưng Hóa, giáo xứ Bến Thôn đã quy tụ được 138 thành viên hăng say nhiệt tình gia nhập hội Legio Mariae; trong đó, có 60 Hội viên Hoạt động, 72 Hội viên Tán trợ và 6 Hội viên Junior.
Vào lúc 19g00, các thành viên của hội đã tập trung đông đủ trong ngôi thánh đường giáo xứ, để làm giờ cầu nguyện trước bàn thờ Đức Mẹ, với sự đồng hành của các anh, chị trong BQT Comitium Hưng Hóa.
Đúng 19g30, đoàn đồng tế cùng các thành viên Legio Mariae trang nghiêm tiến vào nhà thờ, để hiệp dâng Thánh lễ tạ ơn Chúa, mừng kính Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời. Mở đầu Thánh lễ, Đức cha chủ tế tuyên bố lễ ra mắt và chúc mừng hội Legio Mariae giáo xứ Bến Thôn.

Các hội viên Legio Mariae tuyên hứa
Các hội viên Legio Mariae  giáo xứ Bến Thôn tuyên hứa
Sau bài chia sẻ Lời Chúa của Đức cha là phần tuyên hứa của các thành viên hội. Dưới sự hướng dẫn của vị đại diện Comitium giáo phận, nghi thức tuyên hứa đã diễn ra thật trang nghiêm và sốt sáng.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, vị đại diện Praesidium Bến Thôn cám ơn Đức cha, quý cha đồng tế, quý thầy, quý dì, cùng cộng đoàn và hứa phục vụ hết mình trong vai trò của thành viên "Đạo Binh Đức Mẹ".

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Bến Thôn

Giáo hạt Hà Tuyên Hùng: Thường huấn về Phụng tự cho các Ủy viên Phụng tự
Ủy ban Phụng tự Giáo phận tổ chức thường huấn ủy viên phụng tự của các giáo xứ để thêm ý thức vai trò của mình và có thêm niềm vui phục vụ trong các cử hành phụng vụ của giáo xứ.