Thứ năm, 02/05/2024

Giáo Xứ Phù Lỗ Cung Nghinh Đức Mẹ Fatima

Cập nhật lúc 17:28 16/08/2017
WGPHH - Tối ngày 12.08.2017, giáo xứ Phù Lỗ đã tổ chức rước kiệu Đức Mẹ nhân dịp kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima - Bồ Đào Nha. Tham dự cuộc rước có cha phó Giuse Đỗ Đình Tôn, thầy mục vụ Giuse Hồ Sĩ Hiền cùng với bà con giáo dân trong giáo xứ.
Đúng 19g00, kiệu Đức Mẹ Fatima được rước từ gần đường quốc
lộ 2 vào tới nhà thờ giáo xứ, sau đó đi xung quanh nhà thờ và kết thúc cuộc rước. Tiếp đến, đội hoa thiếu nhi của nhà xứ Phù Lỗ và đội hoa các bà của giáo họ An Đạo, lần lượt tiến dâng những sắc hoa tươi thắm cùng với tấm lòng chân thành, để bày tỏ tâm tình kính mến và tạ ơn của giáo xứ đối với Mẹ Fatima.
Sau vãn hoa, cộng đoàn cùng hân hoan tham dự Thánh lễ để lãnh nhận ơn toàn xá mà Đức Thánh Cha Phanxicô đã rộng ban cho Giáo hội trong dịp kỷ niệm 100 năm Đức Mẹ hiện ra tại Fatima này. Thánh lễ do cha phó Giuse Đỗ Đình Tôn chủ tế. Trong bài giảng, cha đã nhắc lại những sứ điệp mà Mẹ Maria đã nhắn nhủ cho toàn thế giới xưa cũng như nay. Qua đó, cha mời gọi cộng đoàn hãy cố gắng thi hành 3 mệnh lệnh Fatima là: Ăn năn đền tội, tôn sùng Mẫu Tâm và lần hạt Mân Côi, để xin Thiên Chúa ban bình an cho nhân loại trong giai đoạn đang có nhiều biến động này.
Cầu mong cho toàn giáo xứ được ơn Bình An của Mẹ Fatima. Tượng Đức Mẹ Fatima sẽ được rước tới giáo họ An Đạo, để bà con giáo dân nơi đây kính viếng và cầu nguyện với Mẹ, và cũng sẽ tổ chức cung nghinh Mẹ tại đây vào ngày 13 tháng 9 tới.

Một vài hình ảnh:

Thiệp mời Thánh lễ Tạ ơn LÀM PHÉP VIÊN ĐÁ và KHỞI CÔNG xây dựng Thánh đường giáo họ Vân Thê
Kính thưa Cha Tổng Đại diện, Quý Cố và Quý Cha, Giáo xứ Vân Thê chúng con vui mừng được Đức Cha Đaminh về dâng Thánh lễ tạ ơn - khởi công, làm phép và đặt viên đá góc xây dựng nhà thờ vào lúc 9g00 sáng ngày 06/05/2024.