Thứ sáu, 26/04/2024

Thánh Lễ Cầu Nguyện Cho Bà Cố Anna Đinh Thị Lượng Sau 50 Ngày Qua Đời

Cập nhật lúc 23:39 22/07/2017
WGPHH - Vào lúc 19g30 ngày 17.07.2017, tại nhà thờ giáo xứ Nỗ Lực, Đức cha phụ tá Alphong Nguyễn Hữu Long đã dâng Thánh lễ cầu nguyện cho bà cố Anna Đinh Thị Lượng. Đồng tế với Đức cha có cha Tổng đại diện Phêrô Phùng Văn Tôn, cha quản xứ Giuse Lê Ngọc Nghi, cha phụ tá Giuse Nguyễn Văn Yêm, quý cha đồng hương Nỗ Lực, quý cha con cháu của bà cố, quý cha, quý thầy Phó tế, quý thầy chủng sinh, quý dì, quý thân nhân hai bên Nội - Ngoại của bà cố và mọi người trong dân làng Nỗ Lực đã hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho bà cố Anna.
Trước khi bước vào Thánh lễ, Đức cha, cha Tổng đại diện, quý cha, quý thầy Phó tế và đại diện gia đình đã dâng những nén hương trước di ảnh của bà cố Anna. Mở đầu Thánh lễ, Đức cha Anphong đã nói lên lòng biết ơn đối với bà cố Anna như là một ân nhân của giáo phận và đặc biệt là của người nghèo. Bởi lẽ, trong suốt 84 năm làm con Chúa và 19 năm cuối đời với một trái tim tràn đầy tình yêu thương dành trọn cho việc vun trồng ơn gọi tu trì, cho người nghèo khổ và cho việc xây dựng Nước Chúa trên cánh đồng truyền giáo của giáo phận Hưng Hóa.
Trong bài giảng lễ, Đức cha Alphong nhắn nhủ với cộng đoàn 2 điều: Một là hãy yêu mến Thiên Chúa trên hết mọi sự và yêu thương mọi người như chính bản thân mình. Vì đối với con người không ai có thể theo chúng ta mãi mãi, cùng lắm họ chỉ theo chúng ta đến nghĩa địa mà thôi chứ không thể đi với chúng ta xa hơn được nữa. Chỉ có những việc làm từ thiện bác ái mới theo chúng ta tới sự sống đời đời và đến với Chúa mà thôi. Cho nên chúng ta phải yêu mến Thiên Chúa trên hết mọi công việc, thậm chí trên cả tình cảm gia đình. Đồng thời, Đức cha cũng mời gọi mọi người hãy biết yêu thương, chia sẻ với những người kém may mắn qua những việc làm cụ thể như bà cố Anna đã từng giúp đỡ những người nghèo khổ, tàn tật và trẻ em mồ côi...
Sau lời nguyện hiệp lễ, một vị đại diện cho gia đình của bà cố đã dâng lên Đức cha, cha Tổng đại diện, quý cha, quý thầy, quý dì và cộng đoàn lời cảm ơn chân thành của đại gia đình.
Trước khi trao ban phép lành cuối lễ, Đức cha đã so sánh con người và hình dáng của bà cố Anna như là Mẹ Thánh Têrêsa Calcutta, để kêu gọi mọi người hãy luôn biết yêu thương, luôn biết cho đi để đem lại niềm vui cho những người nghèo khổ.

Một số hình ảnh:

Lm. Phêrô Phùng Văn Tôn - Tổng đại diện giáo phận Hưng Hóa

Tập đoàn công nghệ Cisco ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo