Thứ sáu, 26/04/2024

Thánh Lễ Cầu Cho Giới Nữ Nhân Ngày 08.03 Tại Giáo Xứ Cát Ngòi

Cập nhật lúc 22:01 08/03/2017
WGPHH - Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ và sống tinh thần năm Mục vụ gia đình. Vì thế, tại Giáo xứ Cát Ngòi, cha phó Đặc trách Giuse Nguyễn Tiến Liên đã cử hành Thánh lễ cầu nguyện cách riêng cho giới phụ nữ trong giáo xứ vào lúc 19g30 ngày 07.03.2017.
Đây là năm đầu tiên các bà, các chị, các cháu nữ trong giáo xứ Cát Ngòi được dâng thánh lễ cầu nguyện cách riêng, nên hết thảy mọi người đều cảm thấy vui mừng. Thế nên, mặc dù thời tiết lạnh giá cùng với mưa phùn nhưng bà con giáo dân vẫn đến nhà thờ từ rất sớm. Nhất là còn có sự hiện diện của những người chồng, người cha cùng con cái của các bà, các chị trong thánh lễ đặc biệt này.

Quý bà, quý chị tham dự Thánh lễ trong ngày 08.03
Đúng 19g30 thánh lễ cầu nguyện cách riêng cho giới nữ trong giáo xứ Cát Ngòi bắt đầu. Mở đầu thánh lễ, cha phó đặc trách Giuse Nguyễn Tiến Liên có lời chúc mừng tới toàn thể giới nữ trong giáo xứ nhân ngày quốc tế phụ nữ. Tiếp đó, ông Giuse Nguyễn Viết Hoàng, thay lời cho Hội đồng giáo xứ Cát Ngòi cảm ơn cha Giuse đã dâng thánh lễ đặc biệt cầu cho giới nữ trong giáo xứ. Đồng thời, ông cũng đại diện cho tất cả nam giới trong giáo xứ tặng hoa và có lời chúc tốt đẹp nhất đến các bà, các chị, các em, các cháu nữ.

Một vị đại diện cho giới nam tặng hoa cho giới nữ
Trong bài chia sẻ, cha Giuse kể một vài nét đẹp riêng của người phụ nữ Công giáo mà khiến cho “giới mày râu” trong cũng như ngoài Công giáo đều yêu mến. Bên cạnh đó, cha cũng cho thấy vai trò quan trọng của người phụ nữ trong việc xây dựng và phát triển gia đình, xã hội và Giáo hội. Cuối cùng, cha Giuse cầu chúc cho chị em phụ nữ dồi dào sức khỏe, sống vui tươi trong tinh thần phục vụ, và luôn là những bông hoa tươi đẹp tỏa ngát hương thơm nhân đức thánh thiện, góp phần xây dựng một cuộc sống tươi đẹp như lòng Chúa mong ước.

Cha Giuse Nguyễn Tiến Liên chia sẻ trong Thánh lễ
Trước khi ban phép lành cuối lễ, một chị đại diện cho giới nữ dâng lời cảm ơn cha phó đặc trách, Hội đồng giáo xứ, những người chồng, người cha và những người con đã cùng về hiệp thông trong thánh lễ cầu nguyện cho giới nữ trong toàn giáo xứ. Thánh lễ cầu nguyện dành riêng cho giới phụ nữ trong giáo xứ Cát Ngòi nhân ngày 08.03 kết thúc vào lúc 20g30.

Một chị đại diện cho giới nữ có lời cảm ơn cha và cộng đoàn
Sau thánh lễ là chương trình liên hoan văn nghệ “bỏ túi” với những tiết mục được chính các bà, các chị thể hiện. Bên cạnh đó, cha Giuse và những người chồng, người cha cũng hát tặng các bà, các chị, các em, các cháu nữ nhân ngày đặc biệt này. Chương trình văn nghệ kết thúc lúc 21g15, mọi người ra về trong niềm vui và tâm tình tạ ơn Thiên Chúa.

Một số những hình ảnh khác:

BTT Giáo hạt Sơn Tây

Tập đoàn công nghệ Cisco ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo