Thứ sáu, 26/04/2024

Giáo Họ Làng Chẹo Mừng Lễ Thánh Simon Quan Thầy

Cập nhật lúc 17:00 03/11/2016
WGPHH - Vào lúc 18g45 tối Thứ Sáu, ngày 28.10.2016, cha Phêrô Nguyễn Đình Đền - Cha xứ An Thịnh thuộc Giáo hạt Yên Bái chủ tế Thánh lễ mừng kính thánh Simon tông đồ - quan thầy Giáo họ Làng Chẹo, Giáo xứ An Thịnh.

Kiệu Đức Mẹ
Tượng đài Đức Mẹ của Giáo họ Làng Chẹo
Lúc 19g00, bà con giáo dân Giáo họ Làng Chẹo và các đội hoa rước kiệu Đức Mẹ để tỏ lòng hiếu thảo với Mẹ trong tâm tình cuối tháng 10, tháng Mân Côi. Đoàn rước kiệu đi chung quanh khuôn viên nhà thờ, rồi dừng tại sân chính, trước tượng đài Đức Mẹ. Sau đó, các đội hoa của chị em giới hiền mẫu đến từ 5 giáo họ: Đồng Cọn, Làng Chẹo, An Tiến, Trung Tâm và Cửa Ngòi đồng diễn dâng hoa kính Đức Mẹ. Các chị em vui mừng phấn khởi dâng lên Mẹ Maria những lời ca, tiếng hát và những vũ điệu đẹp mắt, trong trang phục màu đỏ của tình yêu, cùng những ngọn nến lung linh, những nụ hoa tươi thắm. Các chị cũng thay cộng đoàn dân Chúa, kính dâng lên Mẹ những tâm tình hiếu thảo của đoàn con đang từng ngày dõi bước theo Mẹ trên đường lữ hành dương thế; xin Mẹ chuyển cầu cùng Chúa ban nhiều hồng ân cho cộng đoàn giáo xứ nơi đây. Đoàn đồng diễn dâng hoa kết thúc vào lúc 19g30 trong tâm tình tạ ơn Chúa và Mẹ Maria.

Đồng diễn dâng hoa kính Đức Mẹ
Tiếp đến, vào lúc 19g 40, Cha xứ Phêrô Nguyễn Đình Đền dâng thánh lễ mừng kính thánh Simon tông đồ - quan thầy Giáo họ Làng Chẹo; xin thánh quan thầy chuyển cầu cùng Chúa cho Giáo họ Làng Chẹo luôn vững vàng trong đức tin và ngày càng thăng tiến hơn.
Thánh lễ kết thúc vào lúc 20g20 trong niềm vui và tâm tình tạ ơn Thiên Chúa. Sau Thánh lễ, một vị đại diện Ban hành giáo của Giáo họ Làng Chẹo và  đại diện của các đội hoa lên tặng hoa chúc mừng sinh nhât lần thứ 44 và kỷ niệm 9 năm chịu chức linh mục của cha xứ Phêrô. Hôm nay, các chị hiền mẫu cũng tổ chức tiệc ngọt mừng ngày lễ quan thầy và chúc mừng sinh nhật cha xứ Phêrô.

Một số hình ảnh khác:

BTT Giáo xứ An Thịnh

Tập đoàn công nghệ Cisco ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo