Thứ sáu, 29/03/2024

Thiếu Nhi Giáo Xứ Sơn Lộc Vui Tết Trung Thu

Cập nhật lúc 22:45 15/09/2016
Tối ngày 14.09.2016, Giáo xứ Sơn Lộc tổ chức Tết Trung Thu cho các em tại Giáo họ Sơn Đông với chủ đề: “Vui Tết Trung Thu”. Đây là một đêm ý nghĩa, đem lại nhiều hạnh phúc và kỷ niệm đẹp cho tuổi thơ của các em.
 WGPHH – Chiều ngày 14.09.2016, bầu khí khuôn viên nhà thờ Sơn Đông trở nên vui nhộn hơn vì những bài hát về Trung Thu được vang lên trong khi các em Huynh trưởng và Ban hành giáo đang dàn dựng, trang trí sân khấu, cùng chuẩn bị những món quà nhỏ cho các em trong đêm Vui Tết Trung Thu.

hình ảnh sân khấu
Hình ảnh sân khấu
Vào lúc 19g00, các em thiếu nhi trong giáo xứ lần lượt tới tham dự Tết Trung Thu với trang phục xinh xắn cùng với những chiếc đèn lồng nhiều màu sắc trên tay.
Đúng 19g15, cộng đoàn cùng nhau tham dự Thánh lễ Suy tôn Thánh Giá tại nhà thờ Sơn Đông. Mở đầu Thánh lễ, Cha Giuse Nguyễn Văn Hùng nói về Thánh giá là tình yêu tột cùng của Thiên Chúa dành cho con người. Qua thánh giá Đức Giêsu cứu chuộc chúng ta. Vì thế, cha mời gọi cộng đoàn hãy yêu mến thánh giá bằng tình yêu và lòng thương xót của Thiên Chúa dành cho nhân loại.

Thánh lễ
Trong bài giảng lễ, Cha Giuse chia sẻ về bài Tin Mừng Ga 3, 13-17: Chúng ta suy tôn thánh giá vì thánh giá là dấu chỉ tình yêu, hy vọng,  và sự sống lại của chúng ta. Vì yêu chúng ta mà Đức Kitô đã hiến mạng sống và chết trên thập giá để đem lại ơn cứu độ cho ta. Vì thế, thánh giá không còn là đau khổ nữa nhưng là tình yêu và lòng thương xót tột đỉnh của Thiên Chúa dành cho mỗi người bởi tình yêu mạnh hơn sự chết. Thật vậy, xưa vì cây trái cấm con người phải tử vong, nay nhờ cây thập giá lại được sống muôn đời. Theo như Thánh Phaolô: “Vinh quang của ta là Thánh giá Đức Kitô, nơi Người ơn cứu độ của ta, sự sống của ta và phục sinh của ta”. Qua đó, cha nhắn nhủ cộng đoàn hãy chiêm ngắm thánh giá không phải bằng đôi mắt ứa lệ, đau thương, nhưng nhìn thánh giá với niềm hy vọng vì thánh giá soi dẫn và giúp ta nhắm tới nước trời. Chúng ta được mời gọi suy tôn thánh giá Chúa bằng cả cuộc đời và ước mong mỗi người là dấu chỉ lòng thương xót của Thiên Chúa giữa thế gian.

Cha Giuse chia sẻ Lời Chúa
Thánh lễ đã kết thúc vào lúc 20g00. Sau đó, các em cùng với gia đình của mình hân hoan tiến về phía sân khấu để vui Tết Trung Thu.
Sau khi MC giới thiệu các thành phần tham dự, cha Giuse Nguyễn Văn Hùng tiến lên sâu khấu khai mạc đêm văn nghệ với chủ đề “Vui Tết Trung Thu”cho các em. Cộng đoàn cùng nổ một tràng pháo tay giòn giã hòa nhịp với tiếng nổ lách tách và phụt sáng của dàn pháo bông trông thật đẹp mắt.

Cha khai mạc
Trong phần văn nghệ, các em được mời gọi hãy tạ ơn Thiên Chúa vì muôn vàn hồng ân các em được lãnh nhận trong cuộc đời và nhắn nhủ các em hiệp thông cầu nguyện cho các bạn trẻ đang phải đói khổ trên toàn thế giới. Với nhiều tiết mục vui nhộn, đặc sắc do các em nhỏ và giới trẻ trình diễn đã mang lại một đêm văn nghệ thật ý nghĩa và ấn tượng cho khán giả. Nhiều người trầm trồ khen ngợi: “con em mình bây giờ múa hát hay thật…”.

một tiết mục múa của các em
Một tiết mục múa của các em nhỏ
Tiếp đến, để diễn tả sự quan tâm đối với các em học sinh, thầy xứ và đại diện Hội đồng giáo xứ đã trao những phần thưởng khuyến học cho các em học sinh giỏi và xuất sắc năm học 2015 - 2016. Sau khi được gọi tên, các em vui sướng lần lượt tiến lên sân khấu để nhận phần quà của giáo xứ trao tặng.

Đại diện BHG trao phần thưởng khuyến học cho các em
Sau cùng, để mang lại niềm vui và hạnh phúc tròn đầy cho các em trong ngày Tết Trung Thu, các cô giáo lý viên đã trao cho các em nhỏ những phần quà Trung thu trước khi ra về. Ai nấy đều hạnh phúc khi nhìn thấy những nụ cười thật rạng rỡ và đáng yêu của con em mình trong đêm vui Trung Thu này.

Một số hình ảnh khác:

BTT Giáo xứ Sơn Lộc