Thứ sáu, 26/04/2024

Giáo Hạt Tây Bắc Huấn Luyện Bồi Dưỡng Huynh Trưởng Và Dự Trưởng Thiếu Nhi Thánh Thể

Cập nhật lúc 23:22 26/07/2016
Ngay từ lúc 7h sáng, các Sa Mạc Sinh (SMS) từ 14 Giáo xứ trong giáo hạt đã bắt đầu về giáo xứ Yên Tập để ghi danh. Dù tiết trời hôm nay khá nóng và oi bức nhưng lòng nhiệt huyết  và tiếng cười giòn giã trong giây phút gặp mặt của các SMS đã xua tan đi sự mệt mỏi.
Được sự đồng ý của Bề Trên Giáo Phận và sự thống nhất của ủy ban Thiếu Nhi Thánh Thể, Giáo hạt Tây Bắc đã khai mạc khóa huấn luyện Bồi dưỡng Huynh Trưởng và dự trưởng trong dịp hè với chủ đề: “Ánh Sáng Lời Chúa”, diễn ra trong 4 ngày tại Giáo xứ Yên Tập từ 25-29/7/2016.
Sau màn khởi động đầy sôi nổi và hào hứng, vào lúc 9h, nghi thức chào cờ và khai mạc được diễn ra với sự hiện diện của cha Chủ Tịch Liên Đoàn, Cha quản hạt Tây Bắc, Cha Tuyên úy Hiệp đoàn Tây Bắc và các huấn luyện viên Liên đoàn. Trong Câu chuyện dưới cờ, Cha quản hạt Giuse Chu Văn Khương nhắn nhủ các SMS hãy gắn bó với Chúa qua Lời của Ngài, học tập nghiêm túc, rèn luyện không ngừng. Với bề dày kinh nghiệm của mình, Cha đã chia sẻ cho các SMS tâm niệm ngày sống của Cha: “Sớm thức dậy suy tôn Lời Chúa, tối cầu kinh gìn giữ gia đình”. Sau phần tuyên bố lý do và đặt tên cho sa mạc huấn luyện với chủ đề: “Ánh Sáng Lời Chúa”, bài hát chủ đề Đèn Sáng Muối Mặn đã vang lên. Tiếp đến, Cha Tuyên Úy Hiệp Đoàn mời gọi SMS thực hiện nghiêm túc Ý lực sống của buổi sa mạc đầu tiên là Cầu nguyện: Hãy tạm quên những lo toan bộn bề của cuộc sống, hãy phó thác cho Chúa và dâng lên Ngài chính con người của mình.
Cầu chúc cho SMS sau khóa học sẽ được Lời Chúa soi sáng, luôn biết hy sinh, thực hiện đúng Tôn chỉ của phong trào “Sống Lời Chúa và kết hợp mật thiết với Chúa Giêsu Thánh Thể” để trở nên những tông đồ của Chúa, giới thiệu Chúa Giêsu cho các thiếu nhi và dẫn dắt các thiếu nhi đến gặp gỡ Chúa Giêsu.
Chắc chắn sẽ hứa hẹn nhiều điều thú vị ở những ngày tiếp theo. Cầu chúc các Sa Mạc Sinh thu hoạch được nhiều thành quả tốt đẹp để phục vụ Thiếu Nhi Thánh Thể Hiệp đoàn.

Một số hình ảnh:

BTT Giáo Hạt

Giáo hạt Hà Tuyên Hùng: Thường huấn về Phụng tự cho các Ủy viên Phụng tự
Ủy ban Phụng tự Giáo phận tổ chức thường huấn ủy viên phụng tự của các giáo xứ để thêm ý thức vai trò của mình và có thêm niềm vui phục vụ trong các cử hành phụng vụ của giáo xứ.