Thứ sáu, 26/04/2024

Khóa Thường Huấn Ban Hành Giáo Hạt Hà Tuyên Hùng

Cập nhật lúc 12:06 29/04/2016
Ngày 26 - 27.04.2016, Ban hành giáo (BHG) Giáo ​hạt Hà Tuyên Hùng tham dự khóa thường huấn tại nhà thờ Giáo xứ Ân Thịnh.
WGPHH - Sáng ngày 26-27.04.2016, nhà thờ Giáo xứ Ân Thịnh vinh dự chào đón quý cha, quý thầy và các thành viên BHG nhiệm kỳ 2016 - 2019 thuộc Giáo hạt Hà Tuyên Hùng về tham dự thường huấn.
Đúng 7g30 ngày 26.04.2016, khóa thường huấn chính thức được khai mạc. Tới dự buổi khai mạc có sự hiện diện của cha Giuse Nguyễn Thái Hà - Trưởng hạt Hà Tuyên Hùng, cha Phaolô Lưu Ngọc Lâm - Đặc trách Ban mục vụ Giáo dân Giáo hạt cùng 183/189 ông bà trong BHG nhiệm kỳ 2016-2019 thuộc 5 giáo xứ: Mỹ Bằng, Phú Lâm, Tuyên Quang, Ân Thịnh và Tân Yên tham dự.
Sau khi tuyên bố khai mạc, cha Giuse Nguyễn Thái Hà nói lên ý nghĩa của việc thường huấn và bổn phận trách nhiệm của mỗi thành viên BHG khi được mời gọi tham gia vào hoạt động cho Giáo hội.

Cha Giuse Nguyễn Thái Hà chia sẻ
Lúc 14g00 cùng ngày, thầy Giuse Phạm Văn Viện chia sẻ đề tài: Vai trò của người giáo dân tham gia vào BHG. Trong cương vị là những người được dân tín nhiệm, nên cần có sự hy sinh rất lớn để xây dựng giáo họ giáo xứ ngày càng thăng tiến hơn.

Thầy Viện chia sẻ
Thầy Giuse Phạm Văn Viện chia sẻ Vai trò của người giáo dân
Ngày 27.04.2016, cha Giuse Cấn Đức Lộc chia sẻ Quy chế Hội đồng Giáo xứ. Cha nhấn mạnh đến cương vị và chỗ đứng của mỗi thành viên trong BHG, khi làm việc không nên chồng chéo, làm việc không vượt quá quyền hạn nhất là đối với cha xứ của mình. Đặc biệt, BHG cần làm gương cho giáo dân noi theo trong các lĩnh vực: đức tin, phụng tự, bác ái và truyền giáo.

Cha Giuse
Cha Giuse Cấn Đức Lộc chia sẻ Quy chế Hội đồng Giáo xứ
Kết thúc khóa thường huấn cũng là lúc chia tay, mọi người ra về lòng vẫn còn lưu luyến, có vị đã nói lên tiếng lòng: “Không học không biết, có học mới biết cương vị của mình”. Được thường huấn để biết rõ bổn phận và trách nhiệm của mình; đồng thời tích cực góp phần nhỏ bé của mình bằng sự hy sinh, quên mình để xây dựng giáo họ theo đúng chương trình chung của Giáo hội.
Những ước mong nhỏ bé được thốt lên từ đáy lòng của các thành viên khi tham dự khóa thường huấn này như những ngọn lửa nhỏ muốn thắp lên niềm tin bằng chính đời sống của mình để chung tay xây dựng giáo họ, giáo xứ và giáo phận ngày càng thăng tiến hơn. Nguyện xin Chúa chúc lành cho mỗi thành viên BHG để mỗi người ý thức bổn phận của mình mà tiếp tục hăng say phục vụ Chúa và Giáo hội.
Một vài những ghi nhận trong đợt thường huấn vừa qua của Giáo Hạt Hà Tuyên Hùng.

Một số hình ảnh trong khác:

Lm. Phaolô Lưu Ngọc Lâm

Giáo hạt Hà Tuyên Hùng: Thường huấn về Phụng tự cho các Ủy viên Phụng tự
Ủy ban Phụng tự Giáo phận tổ chức thường huấn ủy viên phụng tự của các giáo xứ để thêm ý thức vai trò của mình và có thêm niềm vui phục vụ trong các cử hành phụng vụ của giáo xứ.