Thứ sáu, 29/03/2024

GP.PHÁT DIỆM:

TRUYỀN CHỨC PHÓ TẾ CHO 2 THẦY

VÀ TRUYỀN CHỨC LINH MỤC CHO 1 THẦY PHÓ TẾ

Ngày hôm qua, 16/01/2013, không gian bình lặng thường ngày của nhà thờ chính tòa Phát Diệm đã được thay thế bằng không khí vui mừng, sống động bởi từng đoàn người tấp nập tiến về.

Khuôn viên thánh đường dường như trở nên nhỏ bé hơn trước một số lượng lớn người tham dự.

Niềm vui được thể hiện trên từng khuôn mặt trước sự kiện thầy Phêrô Trịnh Văn Dương và thầy Giuse Nguyễn Cao Hoàn được chịu chức phó tế, và thầy Giuse Vũ Văn Biển được chịu chức linh mục.
Đúng 9h sáng, đoàn rước trang nghiêm tiến ra thánh đường trong tiếng kim nhạc trầm hùng và tiếng hát du dương của ca đoàn.
Hiện diện trong thánh lễ có Đức Cha giáo phận chủ sự, Đức Cha Joseph Anthony Pepe-giám mục Lasvegas, Hoa Kỳ, cha Tổng đại diện, cha Giám đốc Tiểu chủng viện thánh Phaolô Phát Diệm, Cha bề trên dòng Xitô Châu Sơn, hơn 100 linh mục trong và ngoài giáo phận, các thầy phó tế, các tu sĩ nam nữ và đông đảo cộng đồng dân Chúa.
Thánh lễ gồm 3 phần: Phụng vụ Lời Chúa; truyền chức; và phụng vụ Thánh Thể. Nghi thức truyền chức được chia thành 3 phần: tuyển chọn; truyền chức, và diễn nghĩa. Trong thánh lễ này, nghi thức truyền chức Phó tế và truyền chức linh mục được đan xen với nhau.

Sau phần Phụng vụ Lời Chúa, nghi thức truyền chức bắt đầu với nghi thức Tuyển chọn: giới thiệu các tiến chức, và thẩm vấn.  Cộng đoàn đồng thanh dâng lời “Tạ ơn Chúa”, và hân hoan vui mừng với tràng pháo tay giòn giã khi Đức Cha chấp nhận thỉnh nguyện của cộng đoàn Hội Thánh được tỏ bày qua cha Trưởng ban Chủng sinh và ơn gọi.

Chúng ta cùng chia sẻ niềm vui với Giáo Hội và các tân chức, đồng thời cầu nguyện thật nhiều cho các tâm hồn tận hiến cho Chúa.

Giáo xứ Cát Ngòi – Thánh lễ Tiệc ly chiều Thứ Năm tuần Thánh