Thứ sáu, 26/04/2024

Đại hội Giới trẻ châu Âu của Cộng đoàn Taizé lần tới sẽ diễn ra tại Basel, Thuỵ Sĩ

Cập nhật lúc 22:25 04/01/2017
Kết thúc Đại hội, Thầy Alois, bề trên Cộng đoàn Taizé, đã thông báo Đại hội Giới trẻ châu Âu lần thứ 40 sẽ diễn ra vào tháng 12 năm 2017 tại Basel (Thụy Sĩ), là nơi giao nhau của ba nước Thụy Sĩ, Pháp và Đức.
Đại hội Giới trẻ châu Âu hằng năm lần thứ 39 diễn ra tại Riga (Latvia) từ ngày 28-12-2016 đã bế mạc hôm Chúa nhật 01-01-2017. Đại hội mệnh danh là “cuộc hành hương của niềm tin trên trái đất” do Thầy Roger, người sáng lập Cộng đoàn đại kết Taizé, khởi xướng, năm nay đã quy tụ 15.000 bạn trẻ từ khắp châu Âu, và cả châu Á và châu Phi.
Kết thúc Đại hội, Thầy Alois, bề trên Cộng đoàn Taizé, đã thông báo Đại hội Giới trẻ châu Âu lần thứ 40 sẽ diễn ra vào tháng 12 năm 2017 tại Basel (Thụy Sĩ), là nơi giao nhau của ba nước Thụy Sĩ, Pháp và Đức. Lời mời tham dự Đại hội được các Giáo hội địa phương của cả ba nước và của mọi hệ phái Kitô cùng gửi đến các bạn trẻ.
Thầy Alois cũng loan báo các sự kiện khác quy tụ những người trẻ trong năm 2017, do cộng đoàn Taizé tổ chức. Vào tháng Năm, một cuộc gặp gỡ sẽ diễn ra tại Birmingham (Anh), một trong những thành phố đa văn hoá và đa tôn giáo nhất của châu Âu. Cũng trong tháng 5, một cuộc gặp gỡ khác sẽ được tổ chức tại St. Louis (Hoa Kỳ), nơi những căng thẳng về sắc tộc vẫn còn gay gắt sau khi xảy ra sự kiện Ferguson hai năm trước đây.
Cuối cùng, vào tháng Chín, một cuộc gặp gỡ sẽ diễn ra tại Ai Cập, nơi Giáo hội Chính Thống Coptic bị tấn công vào ngày 11 tháng 12 mới đây.
Ngoài ra, trong năm nay là năm kỷ niệm 500 năm Cuộc Cải Cách Tin Lành, sẽ có hai buổi cầu nguyện do cộng đồng Taizé linh hoạt vào tháng Năm ở Wittenberg (Đức), thành phố của Luther, trong khuôn khổ Đại hội lần thứ 36 của Hội Thánh Tin Lành Đức (DEKT), và vào tháng 11 tại Geneva (Thụy Sĩ).

Minh Đức chuyển dịch
hdgmvietnam.org

Giáo hạt Hà Tuyên Hùng: Thường huấn về Phụng tự cho các Ủy viên Phụng tự
Ủy ban Phụng tự Giáo phận tổ chức thường huấn ủy viên phụng tự của các giáo xứ để thêm ý thức vai trò của mình và có thêm niềm vui phục vụ trong các cử hành phụng vụ của giáo xứ.