Thứ sáu, 29/03/2024

Nhật ký mục vụ Mùa Vọng ngày thứ sáu

Cập nhật lúc 22:52 09/12/2014
Điện Biên, ngày 04/12/2014

“Lạy Chúa ngay từ buổi sớm mai, xin cho con nghiệm thấy tình thương của Chúa”.
Sáng sớm ngày thứ năm (04/12/14) và là ngày cuối cùng của chuyến mục vụ tại tỉnh Điện Biên, chúng tôi muốn dành riêng thời giờ cho việc cầu nguyện và dâng Thánh lễ tạ ơn Chúa vì Ngài đã thương ban cho đoàn mục vụ. 6g00 Thánh lễ được dâng. Số người đi tham dự không đông như buổi tối. Tuy nhiên, bầu khí vẫn rất ấm áp và linh thiêng. Đức cha phụ tá chia sẻ trong Thánh lễ ngắn nhưng rất xúc tích.
Thánh lễ kết thúc. Gia đình anh chị Dương xin làm phép nhà. Nghe kể lại, chúng tôi được biết anh là người Công giáo. Chị không theo bên nào. Hai con cũng vậy, không theo tôn giáo nào. Đức cha đã đến gia đình để chúc lành cho ngôi nhà anh chị. Ngài rất vui để lắng nghe, chia sẻ và cảm thông với gia cảnh anh chị.
Theo chương trình, chúng tôi sẽ đi thăm cửa khẩu Tây Trang (Điện Biên), tên Lào gọi là Pang Hốc (Phông xả ly). Nhưng vì cửa khẩu cách xa nhà nguyện chừng 30 cây số đường rừng nên đoàn lại thay đổi chương trình vì phải có mặt ở sân bay lúc 11g30. Thay vào đó, đoàn đi thăm các gia đình. Giáo dân rất phấn khởi vì chưa bao giờ họ nghĩ có Đức giám mục đến thăm.
Sau bữa cơm trưa chia tay tại gia đình anh chị Huân – Thoa, chúng tôi lên đường ra sân bay Điện Biên để đi chuyến 12g20 kết thúc những ngày mục vụ đầy tình Chúa và tình người.
Tạ ơn Chúa và Cám ơn những ai đã giúp đỡ chúng tôi trong chuyến mục vụ này, đặc biệt quí vị đã chia sẻ những dòng tâm sự qua điện thoại, email và facebook.
Xin Chúa trả công bội hậu cho quí vị và quí độc giả. Hẹn gặp lại quí vị và quí độc giả trong những bài nhật ký Mùa Vọng tiếp theo. Đức cha Anphong Nguyễn Hữu Long thăm 2 tỉnh Lào Cai và Lai Châu (giáo hạt Lào Cai – Lai Châu – Điện Biên) từ ngày 06 đến 15 tháng 12 năm 2014.
Thánh lễ Tạ ơn

Đức cha làm phép nhà  cho gia đình anh Dương

BTT Giáo phận Hưng Hóa

Giáo xứ Cát Ngòi – Thánh lễ Tiệc ly chiều Thứ Năm tuần Thánh