Thứ năm, 02/05/2024

Nhóm sinh viên công giáo Hải Hà tĩnh tâm cuối năm tại giáo xứ Hạ Hiệp

Cập nhật lúc 19:37 16/01/2017
WGPHH - Chiều ngày 14.1.2017, gần 100 bạn sinh viên Công giáo Hải Hà đã quy tụ về Giáo xứ Hạ Hiệp (Giáo phận Hưng Hóa) để tĩnh tâm cuối năm và dâng thánh lễ tạ ơn cầu nguyện cho năm mới 2017.
Đón tiếp các bạn sinh viên đến tham dự ngày tĩnh tâm
Nhóm sinh viên Công giáo Hải Hà là một trong 23 nhóm sinh viên Công giáo đang sinh hoạt tại Tổng Giáo phận Hà Nội. Thành viên của nhóm là các bạn sinh viên, cựu sinh viên đến từ nhiều nơi khác nhau như: Hải Phòng, Hải Dương, Hà Nam, Nam Định,…đã và đang học tập tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp tại Hà Nội. Nhóm sinh viên Công giáo Hải Hà được thành lập năm 1998 đến nay đã có gần 800 thành viên bao gồm các bạn sinh viên và cựu sinh viên.
Cùng chung tâm tình cảm tạ Thiên Chúa trong năm 2016 và hiệp ý cầu nguyện cho năm mới 2017, được sự đồng ý của cha Giuse Trần Quý Tuần- phó đặc trách Giáo xứ Hạ Hiệp đã đón tiếp các bạn sinh viên về với giáo xứ. Đồng thời, để giúp các bạn sinh viên sống tinh thần truyền giáo với tình yêu của Chúa Giêsu, cha Giuse đã mời cha Piô Ngô Phúc Hậu chia sẻ với các bạn sinh viên về tinh thần truyền giáo mà người trẻ hôm nay cần phải có.
Cha Giuse Trần Quý Tuần giới thiệu cha Piô Ngô Phúc Hậu với các bạn sinh viên
Bằng kinh nghiệm truyền giáo, cha Piô cho rằng: để giới thiệu Chúa đến với mọi người, các bạn sinh viên cần phải học ở Chúa Giêsu ba đức tính: Thứ nhất, yêu mến người nghèo; Thứ hai yêu mến người ngoại đạo; Thứ ba, yêu mến người tội lỗi. Ngoài ra, những việc làm thiết thực như giúp đỡ người nghèo, yêu thương giúp đỡ bạn bè những người không cùng công giáo và đặc biệt yêu cả những người tội lỗi là một cách truyền giáo thiết thực nhất, bởi "Con người thời đại ngày nay thích nghe các chứng nhân hơn là những thầy dạy, và nếu họ có nghe thầy dạy thì cũng bởi vì những thầy dạy này là các chứng nhân" (Đức Giáo Hoàng Phao-lô VI).
Cha Piô Ngô Phúc Hậu chia sẻ với các bạn sinh viên về kinh nghiệm truyền giáo
Sau giờ chia sẻ của cha Piô, các ban trẻ bước vào những giờ phút xét mình và lãnh nhận bí tích hòa giải. Đỉnh cao của ngày tĩnh tâm chính là thánh lễ được cử hành vòa lúc 19h15 tại giáo xứ Hạ Hiệp do cha Giuse Trần Quý Tuần chủ sự, và cha Piô Ngô Phúc Hậu đồng tế.
Trong phần bài giảng thánh lễ, theo cha cố Piô Ngô Phúc Hậu: thánh Gioan tiền hô là nhà truyền giáo số một trong lịch sử Giáo hội, vì ngài là người đầu tiên khẳng định Chúa Giêsu là Con Thiên Chúa và cả cuộc đời thánh nhân đều dành cho Đức Kitô, miễn sao Đức Kitô được rao giảng.
Cha Piô chia sẻ Lời Chúa với cộng đoàn
Thánh lễ kết thúc vào lúc 20h10. Sau thánh lễ, các bạn sinh viên bước vào giờ cầu nguyện Teize với chủ đề: Quỹ Đạo Tình Yêu Chúa để cầu nguyện cho cha mẹ, những người đang ngày đêm vất vả, hy sinh cho con cái có đủ điều kiện để học tập. Giờ cầu nguyện kết thúc vào lúc 23h00, mọi người lặng lẽ trở về phòng nghỉ trong bầu khí tĩnh lặng và bình an, kết thúc ngày đầu tiên trong hành trình tĩnh tâm.
Giờ cầu nguyện teize cuối ngày

Một số hình ảnh khác:

BBT giáo hạt Sơn Tây

Thiệp mời Thánh lễ Tạ ơn LÀM PHÉP VIÊN ĐÁ và KHỞI CÔNG xây dựng Thánh đường giáo họ Vân Thê
Kính thưa Cha Tổng Đại diện, Quý Cố và Quý Cha, Giáo xứ Vân Thê chúng con vui mừng được Đức Cha Đaminh về dâng Thánh lễ tạ ơn - khởi công, làm phép và đặt viên đá góc xây dựng nhà thờ vào lúc 9g00 sáng ngày 06/05/2024.