Thứ sáu, 29/03/2024

Ủy ban Truyền giáo: Thông báo về việc sắp xếp các hội đoàn gia nhập bốn Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo

Cập nhật lúc 09:12 10/08/2020
VINH DANH THIÊN CHÚA
Trọng kính Đức Cha, quí Cha, quí Thầy phó tế, quí Thầy mục vụ, quí tu sĩ nam nữ và quí cộng đoàn dân Chúa,
Nhân dịp kỉ niệm Bách Chu Niên (1919 – 2019) Tông Thư Maximum Illud của ĐGH Bênêđictô XV, Ủy ban Loan báo Tin Mừng trực thuộc HĐGMVN kêu gọi mọi thành phần dân Chúa đọc lại Tông Thư và thiết lập bốn Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo, đó là Hiệp Hội Giáo Sĩ Truyền Giáo; Hội Thiếu Nhi Truyền Giáo; Hội Truyền Bá Đức Tin và Hội Thánh Phêrô Tông Đồ Truyền Giáo.
Nhân dịp thường huấn linh mục đoàn giáo phận, tháng 7 vừa qua, dưới sự chủ trì của bề trên giáo phận, chúng ta đã thiết lập hai hội: Hội Thiếu Nhi Truyền Giáo và Hiệp Hội Giáo Sĩ Truyền Giáo.
Nay, giáo phận nhà đang thường huấn cho quí Ban hành giáo về Tông Thư Maximum Illud và Cẩm nang sinh hoạt các Hội Giáo Hoàng Truyền giáo, Ủy Ban Loan Báo Tin Mừng giáo phận mong muốn tiếp tục thiết lập hai Hội Giáo Hoàng Truyền giáo còn lại, đó là Hội Truyền Bá Đức Tin và Hội Thánh Phêrô Tông Đồ Truyền Giáo. Dựa vào Điều Lệ và Cẩm nang sinh hoạt các Hội Giáo Hoàng Truyền giáo, cũng như tham khảo ý kiến từ quí cha phụ trách các Hội đoàn trong giáo phận, Ủy Ban Loan Báo Tin Mừng giáo phận sắp xếp như sau:

1. Hội Truyền Bá Đức Tin
a. Thành viên
1/ Hội Legio Mariae
2/Giới trẻ
3/Tác viên Tin Mừng
4/Tất cả tín hữu muốn gia nhập (Ban hành giáo)
b. Đóng góp: 2.000 đồng/tháng (24.000đ/năm)

2. Hội Truyền Giáo Thánh Phêrô
a. Thành viên
1/Cộng đoàn Gia Đình Khôi Bình
2/Cộng đoàn Gia Đình Cùng Theo Chúa - Thừa sai theo Chúa Kitô
3/Gia đình Tận hiến
4/Giới Cựu Chủng sinh và Tu sinh
5/Giới Doanh trí
6/Giới Y tế
7/Giới Nhà giáo
8/Hội Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp
9/Hội Mân Côi
10/Hội Caritas
11/Huynh đoàn Giáo dân Đa Minh
12/Huynh đoàn Thánh Thể
13/Huynh đoàn Cát Minh tại thế
14/Hiệp hội Mến Thánh Giá tại thế
15/ Các hội đoàn khác (nếu có)
b. Đóng góp: 2.000 đồng/tháng (24.000đ/năm)
Đóng tiền quĩ được tính từ ngày thiết lập Hội đoàn đó. Số tiền thu được xin gửi về cha phụ trách truyền giáo của giáo hạt mình. Sau đó, cha phụ trách gửi về cho Ủy Ban Loan Báo Tin Mừng giáo phận (cha Phêrô Nguyễn Đình Thái) để lo công cuộc truyền giáo trong giáo phận. Mỗi năm có một lần tổng lạc quyên vào ngày Khánh Nhật Truyền Giáo và số tiền này sẽ gửi về cho văn phòng Các Hội Giáo Hoàng Truyền Giáo tại Việt Nam.
Kính xin Đức cha, quí cha, quí Thầy phó tế, quí Thầy mục vụ, quí tu sĩ nam nữ và quí cộng đoàn dân Chúa nhiệt thành ủng hộ việc thiết lập và đồng hành với các Hội Giáo Hoàng Truyền giáo theo ý của Tông Thư Maximum Illud đề cập! Nguyện xin Thiên Chúa chúc lành cho tất cả chúng ta!
Lào Cai, ngày 4 tháng 8 năm 2020
TM. UB Loan Báo Tin Mừng