Thông Báo: Ngày Khánh Nhật Truyền Giáo 2019

Ủy Ban Loan Báo Tin Mừng
70 Lê Lợi, Sơn Tây, Hà Nội

NGÀY KHÁNH NHẬT TRUYỀN GIÁO 2019

Kính thưa quý Cha, quý Thầy, quý Tu sỹ nam nữ và toàn thể cộng đoàn dân Chúa giáo phận Hưng Hóa,
Hàng năm, Giáo Hội dành Chúa Nhật trước cuối tháng 10 để cầu nguyện cho công cuộc loan báo Tin Mừng hay còn gọi là Khánh Nhật Truyền Giáo. Năm nay, Ngày Khánh Nhật Truyền giáo đúng vào Chúa Nhật 29 thường niên (ngày 20/10/2019) và nhân dịp kỷ niệm 100 năm TÔNG THƯ MAXIMUM ILLUD – Sứ Vụ Cao Cả của Đức Thánh cha Bênêđictô XV (30/11/1919), theo lời kêu mời của Đức Thánh cha Phanxicô, với sự hưởng ứng của Ủy Ban Loan Báo Tin Mừng trực thuộc HĐGMVN và Các Hội giáo Hoàng truyền giáo tại Việt Nam, được phép của Bề trên giáo phận, Ngày Khánh Nhật Truyền Giáo năm nay, giáo phận nhà thống nhất thực hiện 4 việc sau đây tại các giáo xứ:
1. Cầu nguyện:
- Đọc kinh truyền giáo vào các ngày trong tháng 10 (trang 120, Tông thư Maximum Illud)
- Hát Lời nguyện truyền giáo sau Thánh lễ (lạy Chúa, xưa Chúa đã phán…)
2. Học hỏi và chia sẻ Tông Thư Maximum Illud:
- Chia sẻ bản tóm nội dung tông thư Maximum Illud (trang 98-118) trong các Thánh lễ Chúa nhật
3. Công việc:
- Tổ chức mời anh chị em tôn giáo bạn giao lưu – chia sẻ - tham dự Thánh lễ ngày phù hợp trong tháng, ưu tiên Chúa Nhật thứ ba trong tháng 10.
- Các giáo xứ, giáo họ đi thăm các giáo điểm kết nghĩa trong tháng 10.
4. Gia nhập các hội Giáo hoàng Truyền giáo
- Xin mời quý cha, quý tu sỹ nam nữ trong giáo phận gia nhập: Liên Hiệp Giáo Sĩ Truyền giáo
- Thiếu nhi trong giáo phận gia nhập: Hội Thiếu Nhi Truyền Giáo.
Theo thông lệ, số tiền quyên được trong Thánh lễ Chúa Nhật Khánh Nhật Truyền Giáo sẽ gửi về Tòa Giám Mục để gửi về Tòa Thánh cho quỹ loan báo Tin Mừng.

Sau khi tổ chức lễ Khánh Nhật Truyền Giáo xong, xin quý Cha báo kết quả sớm nhất có thể cho Ủy Ban Loan Báo Tin Mừng.

Xin trân trọng kính chúc quý Cha, quý Thầy, quý Tu sỹ nam nữ và toàn thể cộng đoàn Dân Chúa trong giáo phận được mạnh khỏe, dồi dào ơn Chúa và hăng say loan báo Tin Mừng!

Sơn Tây, ngày 20 tháng 9 năm 2019
TM. UBLBTM giáo phận
Linh mục Trưởng Ban
Giuse Nguyễn Văn Thành

Legio Mariae giáo xứ Hoàng Xá mừng lễ Truyền Tin
Chiều ngày 16.04.2024, hội Legio Mariae giáo xứ Hoàng Xá đã tổ chức sinh hoạt và mừng lễ Truyền Tin. Do cha xứ và cha phó bận công việc chung của giáo xứ nên việc mừng lễ của hội Legio Mariae đã được chuyển đến hôm nay.