Thứ năm, 25/04/2024

Ủy Ban Loan Báo Tin Mừng
70 Lê Lợi, Sơn Tây, Hà Nội

NGÀY KHÁNH NHẬT TRUYỀN GIÁO 2018

Kính thưa quý Cha, quý Thầy, quý Tu sỹ nam nữ và toàn thể cộng đoàn dân Chúa Giáo phận Hưng Hóa,

Hàng năm, Giáo Hội dành Chúa Nhật trước cuối tháng 10 để cầu nguyện cho công cuộc loan báo Tin Mừng hay còn gọi là Khánh Nhật Truyền Giáo. Năm nay, Khánh Nhật Truyền giáo đúng vào Chúa Nhật 29 thường niên (ngày 21/10/2018).
Với sự hướng dẫn của Bề trên giáo phận, chúng ta đã triển khai kế hoạch cho việc truyền giáo và tái truyền giáo trong toàn giáo phận cách riêng đối với anh chị em dân tộc thiểu số, cụ thể, việc kết nghĩa giữa các giáo xứ giáo họ ổn định miền xuôi với các giáo họ hay giáo điểm truyền giáo vùng sâu, vùng xa.

Vì thế, nhân dịp Khánh nhật truyền giáo năm nay, Ủy Ban Loan Báo Tin Mừng giáo phận đề nghị các giáo xứ thực hiện những việc sau đây:

1. Các giáo xứ hay giáo họ miền xuôi thăm các giáo họ hay giáo điểm truyền giáo kết nghĩa ngay trong tháng 10 này.
  2. Còn trong chính ngày Khánh nhật Truyền giáo mỗi người tín hữu công giáo mời một người lương dân đi tham dự Thánh lễ. Sau Thánh lễ, các giáo xứ giáo họ nên tổ chức giao lưu để lắng nghe những tâm tình chia sẻ của anh chị em lương dân trong mối quan hệ liên tôn.
  3. Theo thông lệ, số tiền quyên được trong Thánh lễ Chúa Nhật Khánh Nhật Truyền Giáo sẽ gửi về Tòa Giám Mục để gửi về Tòa Thánh cho quỹ loan báo Tin Mừng.

Sau khi tổ chức lễ Khánh Nhật Truyền Giáo xong, xin quý Cha báo kết quả sớm nhất có thể cho Ủy Ban Loan Báo Tin Mừng.

Xin trân trọng kính chúc quý Cha, quý Thầy, quý Tu sỹ nam nữ và toàn thể cộng đoàn Dân Chúa được dồi dào ơn Chúa và hăng say loan báo Tin Mừng!
Sơn Tây, ngày 04 tháng 10 năm 2018

TM. UBLBTM giáo phận