Thứ hai, 20/05/2024

Chương trình "21 NGÀY MẦU NHIỆM GIÁNG SINH" - Ngày thứ mười bảy: 17.12.2021 - Tin mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Luca: Chương 20

Cập nhật lúc 08:31 17/12/2021

CHƯƠNG TRÌNH "21 NGÀY MẦU NHIỆM GIÁNG SINH": NGHE VÀ XEM LỜI CHÚA THEO TIN MỪNG CỦA THÁNH LUCA

Ngày thứ mười bảy: 17.12.2021 - Tin mừng Chúa Giêsu Kitô theo thánh Luca: Chương 20

CHƯƠNG 20: NHỮNG CUỘC TRANH LUẬN GIỮA ĐỨC GIÊSU VỚI CÁC THƯỢNG TẾ, KINH SƯ, VÀ KỲ MỤC DO THÁI TẠI GIÊRUSALEM.

Các thượng tế, kinh sư và các kỳ mục đã từ chối sứ vụ của Gioan Tẩy Giả, và điều đó dẫn đến việc họ khước từ tin tưởng vào Đức Giêsu. Họ hoang mang và thắc mắc không biết Đức Giêsu dựa trên quyền lực nào mà dám làm những việc kinh động như vậy. Vì thế họ đã tìm cách chấp vấn Ngài. Đức Giêsu hiểu ý họ, Ngài không trực tiếp trả lời, mà chỉ nêu câu hỏi về phép rửa của Gioan từ đâu mà tới. Họ không trả lời được và Đức Giêsu cũng không cho họ biết Ngài sử dụng quyền bính nào để làm các điều trên.

Qua dụ ngôn những tá điền sát nhân, các kinh sư, các thượng tế hiểu rất rõ rằng Đức Giêsu muốn ám chỉ họ, nên họ tìm cách ra tay bắt Đức Giêsu nhưng lại sợ dân chúng, vì dân chúng tỏ ra rất có thiện cảm với Đức Giêsu. Họ đã từ chối Người Con và Tảng Đá, và điều đó đem đến sự hủy diệt của họ. Đức Kitô vừa cứu bạn cũng lại phán xét bạn; ở đây không có điểm trung lập. Tương quan của bạn với Đức Giêsu không chỉ biến đổi ngày sống của bạn, biến đổi con người thể lý của bạn, nhưng còn ban cho niềm hy vọng vượt trên đời sống thể lý của bạn. Bạn xây dựng tương quan với Ngài như thế nào?

Khi đặt ra những câu hỏi bẫy Ngài, họ hy vọng Ngài có thể nói gì đó để họ tố cáo Ngài; nhưng những câu trả lời của Ngài chỉ bày ra cho thấy sự ngốc ngếch của họ và làm tăng tội lỗi của họ. Họ đa đặt ra những câu hỏi ngây ngô và nhận lại được những câu trả lời khôn ngoan. Đức Giêsu cũng khiển trách các kinh sư là những người tự cho mình là những bậc đáng kính trong dân, những con người đạo đức, những kẻ thông thái, nhưng thực ra họ chỉ là những con người đạo đức giả. Ngẫm lại, những thắc mắc về niềm tin và cuộc sống có làm cho bạn thêm hiểu biết, yêu mến và vững bước theo Chúa trên con đường môn đệ của mình, hay đó chỉ là những câu hỏi thỏa mãn cho sự tò mò mà thôi?

Nguồn: Kinh Thánh Công Giáo

Đội hoa giáo xứ Chính tòa Sơn Lộc và Đội hoa giáo xứ Mộc Hoàn: Đồng tiến dâng hoa kính Đức Mẹ
Với tất cả tâm tình của những người con thảo hướng về Mẹ Maria trong Tháng Hoa, vào lúc 19g00 thứ Bảy, lễ vọng Chúa Thánh Thần hiện xuống, ngày 18/05/2024, tại Nhà thờ Chính tòa Sơn Lộc đã diễn ra buổi đồng tiến dâng hoa kính Đức Mẹ của hai giáo xứ Mộc Hoàn và Sơn Lộc.