Tu Sinh Giáo Hạt Tây Nam Phú Thọ Gặp Mặt Tại Giáo Xứ Phù Lao

Cập nhật lúc 13:02 03/07/2017
WGPHH - Được sự thống nhất và quan tâm của quý cha quản xứ, quý thầy mục vụ, ngày 29.06.2017, đúng vào lễ kính hai thánh Phêrô và Phaolô Tông đồ, cha Anrê Phùng Văn Thành, đặc trách ơn gọi của giáo hạt Tây Nam Phú Thọ, đã tổ chức cho các em tu sinh trong giáo hạt gặp mặt, chia sẻ, tĩnh tâm tại giáo xứ Phù Lao.
Theo như chương trình, vào lúc 7g45, khoảng 120 em tu sinh của 10 giáo xứ trong tổng số 13 giáo xứ trong giáo hạt đã nô nức, tề tựu tại nhà thờ Phù Lao để buổi gặp gỡ được bắt đầu.
Trong ngày gặp mặt này, ngoài sự hướng dẫn trực tiếp của cha đặc trách ơn gọi, còn có sự đồng hành của thầy phó tế Giuse Kiều Văn Phú (đang làm mục vụ tại giáo xứ Thanh Lâm), thầy Phêrô Nguyễn Duy Trường (thầy giúp xứ hè tại giáo xứ Thạch Khoán), dì Maria Nguyễn Thị Tâm (cộng đoàn Mến Thánh Giá Hiền Quan) và hai chú lớp Tiền chủng viện Giuse Lưu Quang Hiếu và Giuse Chu Văn Nam (đang giúp hè tại giáo xứ Phù Lao). Đặc biệt còn có sự hiện diện của cha Tổng đại diện Phêrô Phùng Văn Tôn, cũng là cha quản hạt Tây Nam Phú Thọ. Tuy cha chỉ hiện diện và chia sẻ với các em trong vòng 20 phút, nhưng đã làm cho ngày gặp mặt của các em tu sinh trong giáo hạt trở nên ý nghĩa hơn rất nhiều. Bởi vì các em đã phần nào cảm nhận được tình yêu và sự quan tâm lo lắng về mầm non ơn gọi của Bề trên giáo phận dành cho mình. Nhờ đó, các em vui tươi và tự tin hơn trong bước đường khám phá ơn gọi mà Chúa muốn nơi bản thân các em. Hôm nay cũng là ngày bổn mạng của cha Tổng đại diện, nên các em đã chúc mừng ngày lễ bổn mạng của cha.
Đúng 8g00, cha đặc trách có đôi lời nhắn nhủ và khai mạc ngày gặp mặt của các em tu sinh trong giáo hạt. Sau đó, dì Maria Nguyễn Thị Tâm giúp các em hồi tâm xét mình. Kế đến, vào lúc 9g20, cha đặc trách tiếp tục chia sẻ với các em về hành trình ơn gọi và tấm gương hy sinh, phục vụ cũng như được ơn biến đổi, để từ một bác sỹ phật giáo trở thành một linh mục Công giáo thánh thiện của cha cố Augustinô Nguyễn Viết Chung.
Tiếp theo, lúc 9g45, thầy phó tế Giuse Kiều Văn Phú gặp gỡ chia sẻ với các em về hành trình ơn gọi của hai thánh Phêrô và Phaolô. Trong khi thầy phó tế chia sẻ, cha đặc trách ngồi Tòa ban ơn xá giải cho các em. Kết thúc các giờ gặp gỡ, chia sẻ của buổi sáng là bữa cơm hiệp thông vào lúc 11g15.
Buổi chiểu, đúng 13g00, các em tập trung và cùng nhau hành hương sang giáo xứ Thanh Lâm rồi lên Đồi Thông thật thơ mộng để giao lưu với nhau bằng những trò chơi bỏ túi nhưng rất ý nghĩa và không kém phần hấp dẫn!
Ngày gặp mặt được kết thúc vào lúc 16g15. Các em ra về với gia đình và giáo xứ của mình trong tâm tình vui tươi, và đầy tràn hy vọng.

Một số hình ảnh:

Lm. Anrê Phùng Văn Thành