Các Em Tu Sinh Liên Xứ Phù Lao - Thành Lâm Mừng Lễ Bổn Mạng Sinh Nhật Thánh Gioan Tẩy Giả

Cập nhật lúc 23:05 26/06/2016
Chiều ngày 23.06.2016, tại Giáo xứ Phù Lao đã diễn ra Thánh lễ bổn mạng của các em tu sinh liên xứ Phù Lao - Thanh Lâm.
WGPHH - Ngày 24 tháng 6 hàng năm, toàn thể Giáo Hội hân hoan mừng lễ trọng Sinh Nhật Thánh Gioan Tẩy Giả. Riêng đối với tu sinh Giáo phận Hưng Hóa, niềm vui ấy lại được tăng lên gấp đôi, vì hôm nay cũng là bổn mạng của toàn thể tu sinh trong Giáo phận. Năm nay, tại Giáo xứ Phù Lao, các em tu sinh liên xứ Phù Lao - Thanh Lâm mừng lễ bổn mạng vào chiều ngày 23 tháng 6, lễ vọng Sinh Nhật Thánh Gioan Tẩy Giả.
Theo chương trình, vào 13g30, các em tu sinh của hai giáo xứ đã có mặt tại khuôn viên nhà thờ Giáo xứ Phù Lao. Đúng 13g45, hơn 40 em tu sinh của hai giáo xứ đã có mặt đầy đủ trong nhà thờ để được quý Dì, quý Thầy và các anh em Tiền Chủng Viện đang giúp xứ gặp gỡ và chia sẻ. Sau 45 phút được quý Dì giúp tĩnh tâm và xét mình, tất cả các em đều lãnh nhận Bí tích Hòa Giải thật sốt sáng. Kế đến, các em bước vào cuộc thi Giáo lý và Kinh Thánh liên quan tới vị Thánh Bổn Mạng của mình trong tinh thần học hỏi, sôi động và tích cực.
Buổi sinh hoạt mừng lễ Bổn mạng được kết thúc bằng Thánh lễ vọng Sinh Nhật Thánh Gioan Tẩy Giả vào hồi 19g30, do cha phó đặc trách Anrê Phùng Văn Thành chủ sự.
Sau Thánh lễ, các em ra về trong sự bình an, phấn khởi và tràn đầy niềm vui của Chúa.

Sau đây là một số hình ảnh:

BTT Giáo hạt Tây Nam PT