Cảm Nghiệm Sau Ngày Quốc Tế Ơn Gọi và Hành Hương Năm Thánh Lòng Thương Xót 2016

Cập nhật lúc 22:34 21/04/2016
Một vài cảm nghiệm của các em tu sinh thuộc Giáo xứ Ro Lục sau ngày cầu cho ơn Thiên Triệu và hành hương Năm Thánh tại Giáo xứ Hà Thạch
WGPHH - Đáp lại lời mời gọi của Ban Mục vụ Ơn gọi về việc tổ chức hành hương Năm Thánh Lòng Thương Xót cho tất cả các em có ý muốn dâng mình cho Chúa trong bậc sống tu trì. Được sự khích lệ, động viên và trợ giúp của cha quản xứ Giuse Đỗ Công Tiếu, 60 em tu sinh của Giáo xứ Ro Lục đã hân hoan hành hương về Giáo xứ Hà Thạch để cùng lắng nghe và đáp lại lời gọi mời của Thiên Chúa : "Hãy theo Ta”. Trong ngày Quốc tế ơn gọi, các em đã có một ngày chia sẻ đầy ý nghĩa và đón nhận nhiều ơn lành của Thiên Chúa. Xin được ghi nhận lại đây một vài tâm tình của các em :

CUỘC HỌP MẶT HỒNG ÂN

Thật là hạnh phúc, hôm nay chúng con được Đức Cha, quý Cha và quý Sơ tổ chức cho chúng con buổi chia sẻ về ơn gọi và hành hương đầy ý nghĩa với các tâm tình và cảm nhận khác nhau. Riêng với bản thân con, lời một câu hát trong bài hát "Sao Chúa gọi con" trong bài chia sẻ của cha giáo đã tác động mạnh nơi con "Tên con được đổi lại từ đây". Từ đây là thời điểm xác định và con tự hỏi: Từ đây là từ khi nào vậy, lạy Chúa ? Có phải từ khi con cất tiếng khóc chào đời  hay từ khi con bắt đầu biết suy nghĩ ? hay chính từ nơi đây, nơi thánh đường này, Ngài đã đổi tên con để con trở thành một con người mới ?. Từ đây, con được thúc đẩy để dấn thân và yêu Chúa nhiều hơn. Lạy Chúa, xin hãy dùng con như một tấm gương, để con phản chiếu dung nhan hiền hậu của Ngài.

Têrêsa Trần Thị Hải – lớp 12
"Ta là mục tử nhân lành, Ta biết các chiên Ta và các chiên Ta biết Ta ". Trong buổi họp mặt các bạn trẻ trong ngày Chúa Nhật Chúa Chiên Lành, ngày cầu nguyện cho ơn Thiên triệu, con cảm nhận và thấy trong lòng một thúc đẩy mãnh liệt là sẵn sàng đáp trả tiếng Chúa gọi con. Vì đã có tiếng gọi, phải có người đáp trả bằng tự do bản thân. Thiên Chúa gọi những người Ngài chọn và chọn những người Ngài muốn. Lạy Chúa, xin Chúa cũng muốn và chọn con.
|Giuse Phan Văn Trường – lớp 12

Con cảm thấy rất vui và hạnh phúc vì được Đức cha, quý Cha, quý Thầy, quý Dì trong giáo xứ, giáo phận quan tâm, tạo điều kiện, để chúng con có ngày hành hương và gặp gỡ chia sẻ đầy ý nghĩa này. Những lời mời gọi, chia sẻ, những gặp gỡ, giao lưu, trao đổi cùng các anh chị và các bạn trong nhóm tuổi của mình, đặc biệt là sự chia sẻ chân thành giữa những người cùng lý tưởng, mục đích với nhau làm con thấy vững tâm hơn nhiều. Con cũng xin Chúa cho con trung thành và bền tâm trong ước muốn được dấn thân phục vụ Chúa trong ơn gọi thánh hiến tu trì.
Têrêsa Phan Thị Hà - lớp 9

Hôm nay con thật hạnh phúc vì được giáo phận tổ chức ngày Quốc tế ơn gọi và hành hương Năm Thánh kính Lòng Thương Xót Chúa. Hạnh phúc vì cảm nhận chúng con được toàn thể Giáo hội quan tâm và cầu nguyện cho. Hạnh phúc hơn nữa vì được Chúa là người mục tử nhân lành vác trên vai. Sau khi lắng nghe chia sẻ của Đức cha và cha giáo, con đã quyết tâm cầu nguyện nhiều hơn nữa, con phải lấy cầu nguyện làm nghề nghiệp của con. Giờ cầu nguyện không hẳn là giờ đọc kinh, vì nhiều khi con đọc kinh nhưng thiếu lòng yêu mến, tin kính, và mãi mãi lời kinh đó chỉ là lời cầu nguyện của tác giả, người viết lên lời kinh này. Con xác tín rằng, cầu nguyện là thưa chuyện với Chúa, tâm sự với Người những buồn vui cuộc sống, những lời thân thưa thật giản dị, đơn sơ nhưng chân thành và đầy lòng yêu mến. Xin Chúa cho con luôn cảm nghiệm được tình yêu thương mang vác của Ngài trên cuộc đời con và toàn thể nhân loại.
Têrêsa Vũ Thị hiệp – lớp 9

Một vài hình ảnh của các em tu sinh thuộc Giáo xứ Ro Lục:

Sr. Maria Châm, FMA

Giáo xứ Yên Tập tổ chức Hội thi Kinh nguyện và Giáo lý mừng Đại lễ Phục Sinh 2024
Ngày 24.03.2024 Chúa nhật Lễ Lá, giáo xứ Yên Tập đã tổ chức Hội thi Kinh nguyện, Giáo lý mừng Đại lễ Phục Sinh. Hiện diện trong chương trình có cha xứ Giuse Nguyễn Văn Cường, quý dì cộng đoàn Mến Thánh Giá Yên Tập, quý ban tổ chức, ban giám khảo và 750 quý cụ ông bà anh chị em tham gia dự thi.