Thánh lễ Tạ ơn và nghi thức cam kết vĩnh viễn cho 98 thành viên Hiệp hội Mến Thánh Giá Tại Thế - giáo xứ Phù Lao

Cập nhật lúc 16:41 16/06/2020
WGPHH - Nhân ngày lễ giỗ của Đức Cha Piere Lambert de la Motte - Đấng Sáng Lập Dòng Mến Thánh Giá,15.06.2020, Hội Dòng Mến Thánh Giá Hưng Hoá vui mừng đón nhận 98 hội viên cam kết vĩnh viễn trong Hiệp Hội Mến Thánh Giá Tại Thế (MTG/TT), tại giáo xứ Phù Lao.
Để chuẩn bị cho việc cam kết vĩnh viễn, các thành viên đã dành một buổi sáng tĩnh tâm, với sự hướng dẫn của cha Phaolô Nguyễn Quốc Tuấn - Dòng Thừa Sai Đức Tin, và kết thúc buổi cầu nguyện với nghi thức tưởng niệm Đức cha Piere Lambert de la Motte - Đấng Sáng Lập Dòng Mến Thánh Giá.
Việc cam kết của các thành viên được cử hành long trọng trong Thánh lễ Tạ ơn do cha xứ Giuse Nguyễn Viết Hiệp chủ sự, và cha phó đặc trách Giuse Đỗ Lục Huấn đồng tế. Trong Thánh lễ còn có sự hiện diện của dì Maria Nguyễn Thị Vĩnh - Tổng Trợ uý, dì Têrêsa Kiều Thị Lương, quý dì cộng đoàn Mến Thánh Giá Phù Lao, và bà con giáo dân trong giáo xứ.
Vào lúc 19g30, Thánh lễ bắt đầu bằng cuộc rước long trọng. Trong bài giảng, cha xứ Giuse nhắn nhủ các thành viên và toàn thể các thành viên MTG/TT giáo xứ Phù Lao ba điều: 1) Cố gắng giữ quy chế của hội đoàn; 2) Yêu mến và siêng năng tham dự Thánh lễ, tột đỉnh của Phụng vụ và đời sống Kitô giáo; 3) Hoà nhập gắn bó với sinh hoạt của giáo xứ. Cha nhấn mạnh cốt lõi giúp cho việc dễ dàng thực hiện các lời khuyên này hệ tại ở lòng mến Chúa và yêu người như Chúa Giêsu đã dạy và thực hiện.
Sau phần Phụng vụ Lời Chúa, dì Trợ uý Anna Lê Thị Hồng Nghi giới thiệu 98 thành viên cam kết vĩnh viễn trong Hiệp Hội MTG/TT Giáo phận Hưng Hoá. Các thành viên tiến lên trước cung thánh, trả lời thẩm vấn của cha chủ sự, và quỳ cầu nguyện, trong khi cộng đoàn hát Kinh cầu các thánh. Các thành viên sốt sáng tuyên hứa lời cam kết vĩnh viễn. Tiếp đến, cha chủ sự làm phép Thánh Giá, và cùng với cha đồng tế, trao thánh giá cho các hội viên vừa cam kết vĩnh viễn.
Thánh lễ được tiếp tục với phần phụng vụ Thánh Thể.
Sau Thánh lễ, ông Giuse Đoàn Văn Vị, Hội trưởng Hiệp Hội Mến Thánh Giá Tại Thế giáo xứ Phù Lao nói đôi lời tri ân quý cha, quý dì, các ban ngành đoàn thể, và cộng đoàn hiện diện. Nguyện xin Chúa chúc phúc lành cho từng hội viên để Hiệp Hội ngày một phát triển như lòng Chúa mong muốn.

Những hình ảnh:

BTT Hội Dòng MTG Hưng Hóa

Tập đoàn công nghệ Cisco ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo