Hội dòng Mến Thánh Giá Hưng Hóa đã khai giảng lớp Thần Học khóa III cho học viện.

Cập nhật lúc 21:54 08/09/2015

WGPHH: Sáng ngày 01 tháng 9 năm 2015, vào lúc 9g00 tại phòng hội nhà mẹ Hội dòng Mến Thánh Giá Hưng Hóa đã khai giảng lớp Thần Học khóa III cho các em học viện. Đến tham dự lễ khai giảng có Đức Cha Gioan Maria Vũ Tất, Quý cha giảng viên, chị Tổng Phụ Trách, Quý chị trong Ban điều hành và Ban huấn luyện của Hội dòng, Quý bà, Quý dì, Quý chị em và 41 học viên.

Lớp Thần học khóa III - Học viện Mến Thánh Giá Hưng Hóa

Khởi đầu buổi khai giảng, Chị Tổng Phụ Trách Maria Nguyễn Thị Vĩnh nói đôi lời về chương trình đào tạo lớp hoc viện theo phương hướng của Giáo Hội và định hướng của Hội Dòng và tuyên bố khai mạc khóa học.

Chị Tổng Maria Nguyễn Thị Vĩnh khai mạc khóa học

Theo  sau đó, các em học viện khóa III vũ bài “Say men tình Ngài” như một lời tri ânThiên Chúa, Hội dòng và Giáo phận.

Vũ khúc "Say men tình Ngài"

Tiếp đến, chị Maria Nguyễn Thị Thay, Giám sư học viện trình bày về mục đích của khóa học, thời gian, các môn học và giới thiệu các giảng viên trong khóa Thần học này.

Chi Maria Nguyễn Thị Thay trình bày về chương trình học

Sống trong năm Thánh Hiến, mỗi tu sĩ được mời gọi trở nên ngôn sứ đem Tin Mừng của Thiên Chúa cho nhân loại, điều này được chuyển tải qua vũ khúc “ Vỗ Cánh Bồ câu”.

Vũ khúc " Vỗ cánh Bồ câu"
Trong huấn từ của Đức Cha Gioan Maria Vũ Tất, ngài nói “Điểm chính của Thần học là học về Thiên Chúa để biết và yêu mến Ngài hơn. Với môn nhân bản Kitô sẽ giúp chị em học hỏi và bắt chước đời sống của Chúa Giêsu Kitô qua việc nên thánh, trở nên chứng nhân cho Chúa bằng việc loan báo Tin Mừng”. Đức Cha cũng nhắn nhủ “Khóa học này không nhằm đào tạo các nhà thần học nhưng là những nữ tu Mến thánh giá đích thực và là bạn trăm năm tuyệt vời của Chúa Kitô”.

Đức Cha Gioan Maria Vũ Tất huấn từ

Buổi khai mạc khép lai, với vũ khúc “Bước Theo Thầy” như một điều xác tín hơn của chị em Mến Thánh Giá Hưng Hóa trên con đường theo Chúa.

Vũ khúc "Bước theo Thầy"
Thánh lễ khai giảng tại nhà thờ chính tòa vào lúc 10g10’ do Đức Cha Gioan Maria Vũ Tất chủ tế và Quý cha giáo đồng tế. Khởi đầu thánh lễ, Đức Cha mời gọi cộng đoàn hãy cầu nguyện cách đặc biệt cho các em học viện, để các em trở nên những nữ tu như lòng Chúa mong ước.

Thánh lễ khai mạc tại nhà thờ chính tòa Giáo phận Hưng Hóa

Trong bài giảng, Đức Cha chia sẻ: “Thần học là học về Chúa qua các mạc khải xuyên suốt trong lich sử cứu độ. Khóa Thần học sẽ dạy cho chị em thấu hiểu về Chúa Ba Ngôi và Chúa Kitô, qua đó chị em biết mình là phần tử nào trong chi thể của Chúa Kitô để chu toàn tốt sứ vụ của mình. Cũng vây, chị em sẽ xác tín và sống triệt để hơn trong ơn gọi Thánh hiến của mình”.

Đức Cha Gioan Maria Vũ Tất giảng lễ

Thánh lễ kết thúc lúc 11g00 với bài hát “Xin Thần linh Chúa ”như một lời cầu xin Chúa Thánh Thần ngự xuống trên mỗi chi em hầu đổi mới, dẫn dắt và dạy dỗ từng người trong ơn gọi Thánh hiến.

Ảnh chung của lớp Thần học khóa III tại nhà thờ chính tòa Hưng Hóa
Hội Dòng Mến Thánh Giá Hưng Hóa

Giáo hạt Hà Tuyên Hùng: Tĩnh tâm tháng 4 và thăm mục vụ tại các điểm truyền giáo thuộc giáo xứ Tân Quang của quý cha trong giáo hạt
Có thể nói đây là dịp đặc biệt để quý cha trong giáo hạt, cách riêng là quý cha lần đầu tiên đặt chân đến Hà Giang, biết đến những giáo điểm tưởng chừng như mới lạ nhưng lại rất gần gũi và thân thương. Trải qua chặng đường khá dài, quý cha có cơ hội trải nghiệm những cung đường khúc khuỷu để thăm các giáo điểm Việt Quang, Quang Bình, Xín Mần, Mốc 5 và Hoàng Su Phì.