Thánh Lễ Tạ Ơn Hồng Ân Vĩnh Khấn Của Nữ Tu Anna Hoàng Thị Hiệp

Cập nhật lúc 11:27 12/08/2017

WGPHH - Ngày 11.08.2017, tại giáo xứ Hoàng Xá đã diễn ra Thánh lễ tạ ơn khấn dòng của nữ tu Anna Hoàng Thị Hiệp. Thánh lễ do cha Tổng đại diện Phêrô Phùng Văn Tôn chủ tế. Đồng tế và hiệp dâng Thánh lễ có quý cha, quý tu sĩ, quý thân nhân, quý khách xa gần và đông đảo bà con giáo dân trong  giáo xứ.
Dì Anna Hoàng Thị Hiệp là một người con thân yêu của giáo xứ Hoàng Xá. Sau khi được thánh hiến trọn đời trong Hội dòng Nữ Đaminh Bắc Ninh vào ngày 05.08.2017 vừa qua, nay Dì trở về quê nhà để xin mọi người cùng dâng lời tạ ơn Thiên Chúa. Đây là một vinh dự không chỉ dành riêng đối với Dì Anna và gia đình mà còn là niềm vinh dự đối với toàn thể cộng đoàn giáo xứ Hoàng Xá.
Để bày tỏ niềm vui mừng này, trước Thánh lễ, ông Giuse Hoàng Ngọc Ky - Chủ tịch Hội đồng giáo xứ Hoàng Xá có đôi lời chúc mừng và dành tặng Dì Anna bó hoa tươi thắm nhân ngày trọng đại này.
Chia sẻ trong Thánh lễ, cha Phêrô Nguyễn Văn Thuỷ - giáo phận Bắc Ninh, có lời chúc mừng giáo xứ Hoàng Xá và gia đình ông bà cố đã dâng hiến cho Chúa bông hoa đẹp, đó là Dì Anna Hoàng Thị Hiệp, được tuyên khấn trọn đời trong Hội dòng nữ Đaminh Bắc Ninh. Trong suốt hành trình theo Chúa trong linh đạo Đaminh, tình yêu Chúa Kitô luôn thúc đẩy và nâng đỡ, để Dì Anna can đảm bước đến ngày tuyên khấn trọn đời cho Thiên Chúa. Xin Thiên Chúa tiếp tục đồng hành và nâng đỡ, để Dì luôn trung thành với ơn gọi và là chứng nhân cho tình yêu Chúa trong đời sống thánh hiến.
Trước khi kết thúc Thánh lễ, Dì Anna đã bày tỏ tâm tình tri ân đối với Thiên Chúa và lòng biết ơn đối với quý cha, quý tu sĩ, thân nhân và ân nhân cùng toàn thể cộng đoàn dân Chúa đã đến dâng lời tạ ơn và cầu nguyện cho Dì trong Thánh lễ hôm nay.

Một số hình ảnh:

Bài và ảnh: Nguyễn Xuân Hợp - Trần Văn Huyền

Hiệp đoàn Anê Lê Thị Thành giáo hạt Tây Nam Phú Thọ: Thường huấn Huynh – Dự trưởng và mừng lễ thánh quan thầy với chủ đề “Cùng Gặp Giêsu”
Ngày 18.04.2024, gần 300 bạn Huynh – Dự trưởng của Hiệp đoàn Anê Lê Thị Thành – Giáo hạt Tây Nam Phú Thọ, cùng với các trợ úy và 25 Huynh trưởng trong ban huấn luyện TNTT đã có mặt tại khuôn viên nhà thờ giáo xứ Phù Lao - nơi đăng cai tổ chức ngày thường huấn và mừng lễ thánh Anê Lê Thị Thành – quan thầy của Hiệp đoàn.