Thứ bảy, 21/09/2024

Hồng Ân Rước Lễ Lần Đầu Tại Giáo Xứ Mộ Xuân

Cập nhật lúc 11:26 21/10/2017
WGPHH - Vào lúc 19g30, ngày 15.10.2017, tại giáo xứ Mộ Xuân, cha quản xứ Giuse Đỗ Công Tiếu đã chủ sự Thánh lễ Chúa nhật 28 Thường niên A và ban Bí tích Thánh Thể lần đầu cho 33 em thiếu nhi trong giáo xứ.
Thật là một ngày trọng đại trong hành trình đức tin của các em thiếu nhi trong giáo xứ Mộ Xuân. Trải qua một thời gian dài với 4 năm học hỏi chương trình giáo lý, các em được tĩnh tâm, xưng tội và tập nghi thức để chuẩn bị cho việc đón nhận hồng ân vô cùng cao quí này. Bên cạnh đó, các bậc cha mẹ và người đỡ đầu cũng được mời gọi tĩnh tâm và xưng tội. Đây cũng là dấu chỉ cho thấy sự thăng tiến trong đời sống đạo của cộng đoàn.
Đúng 19g15, đoàn rước hân hoan và trang nghiêm tiến vào nhà thờ với bài hát thánh ca của các em thiếu nhi cũng như tất cả cộng đoàn tham dự Thánh lễ.
Mở đầu Thánh lễ, cha Giuse mời gọi cộng đoàn dâng lời tạ ơn Thiên Chúa vì biết bao ơn lành Ngài đã ban xuống trên mỗi người. Cha cũng nhắn nhủ các em thiếu nhi, đặc biệt với các em được xưng tội và rước lễ lần đầu hôm nay, hãy có lòng yêu mến Chúa Giêsu Thánh Thể, siêng năng tham dự Thánh lễ, rước lễ mỗi khi có thể, để tạ ơn Chúa và cầu nguyện cho gia đình, cho giáo xứ, cho các ân nhân đã nâng đỡ các em và cầu nguyện cho chính các em, để chính các em được lớn lên trong đức tin. Đồng thời, cha cũng mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cách đặc biệt cho các em xứng đáng đón nhận hồng ân rước Chúa lần đầu hôm nay.
Chia sẻ trong Thánh lễ, cha Giuse mời gọi các em thiếu nhi cũng như toàn thể cộng đoàn sốt sáng tham dự “tiệc cưới Nước Trời” chính là bàn tiệc Thánh Thể, để rồi sẵn sàng ra đi làm chứng cho đức tin, giúp đỡ người khác, nhất là những người nghèo khổ hơn mình, và siêng năng tìm đến Bí tích Thánh Thể, nhờ đó linh hồn chúng ta luôn được bình an trọn vẹn trong tình yêu của Thiên Chúa.
Kết thúc phần Phụng vụ Lời Chúa, 33 em thiếu nhi như 33 Thiên Thần với tâm hồn đơn sơ, trong trắng, tay bưng lễ vật, tiến bước lên cung thánh, và miệng cất cao lời khẩn nguyện dâng lên Thiên Chúa trong niềm vui, hạnh phúc của ngày hồng ân này.
Tiếp đến, giây phút các em được lãnh nhận Mình và Máu Chúa vào lòng, đã đem đến cho chính các em và toàn thể cộng đoàn một niềm cảm xúc thật khó diễn tả, và cũng thật trang nghiêm và linh thánh. Quả vậy, Thánh Thể – nguồn mạch của mọi ân sủng và tình yêu Thiên Chúa, được ban cho mọi tín hữu, đặc biệt cho các em được rước Chúa lần đầu tiên trong Thánh lễ hôm nay.
Cuối Thánh lễ, một em đại diện có lời cảm ơn tới cha xứ, quý thầy cô giáo lý viên và mọi người, đã giúp các em có được ngày lễ trang trọng và ý nghĩa như hôm nay.
Thánh lễ kết thúc sau khi cộng đoàn đón nhận phép lành từ cha chủ tế. Sau đó, cả cộng đoàn hân hoan vang lời tạ ơn Thiên Chúa đã đồng hành, yêu thương và ở cùng mọi người. Ước gì mỗi lần tham dự Thánh lễ và rước Mình Thánh Chúa, mọi người được thổi lên niềm khát vọng trở nên “muối”, nên “men” cho đời, nhờ đó, ai nấy được ngập tràn hạnh phúc trong tình yêu của Thiên Chúa.

Một số hình ảnh:

BTT giáo xứ Mộ Xuân

Hội đồng Giám mục Việt Nam: Biên bản Hội nghị thường niên kỳ II năm 2024
Hội đồng Giám mục Việt Nam tổ chức Hội nghị thường niên kỳ II năm 2024 tại Trung tâm Thánh Mẫu Tàpao, giáo phận Phan Thiết, từ ngày 16 đến 20 tháng 9 năm 2024. Tham gia Hội nghị có đầy đủ 31 Giám mục đang phục vụ 27 giáo phận tại Việt Nam.