Giáo Xứ Ro Lục Khai Mạc Sân Chơi Lành Mạnh Cho Các Em Thiếu Nhi

Cập nhật lúc 20:36 03/10/2017
WGPHH – Nhằm tạo môi trường vui chơi lành mạnh cho các em thiếu nhi trong giáo xứ, cha phó đặc trách Phêrô Tạ Duy Tài cùng quý dì Dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ và một số em giới trẻ, huynh trưởng, dự trưởng trong giáo xứ đã tổ chức “sân chơi lành mạnh” cho các em thiếu nhi trong giáo xứ vào các buổi chiều ngày Chúa nhật. Vì thế, vào lúc 15g00, Chúa nhật ngày 01.10.2017, tại nhà thờ giáo xứ Ro Lục đã diễn ra buổi khai mạc “sân chơi lành mạnh” cho các em thiếu nhi và giới trẻ.
Mặc dù thời tiết nắng nóng nhưng các em đã hiện diện tại sân chơi thật sớm với nét mặt rạng rỡ niềm vui tươi, phấn khởi. Đúng 15g00, tiếng chuông đổ hồi và các em nhanh chóng hiện diện đông đủ trong khu nhà mục vụ để buổi khai mạc được bắt đầu. Hiện diện trong buổi khai mạc có cha Phêrô, quý dì, quý phụ huynh và 400 em thiếu nhi, giới trẻ trong và ngoài giáo xứ.
Sau phần chào đón, dì Anna Nguyễn Thị Mầu - Bề Trên cộng đoàn Dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ đã thông tri cho các em biết mục đích và nội quy của sân chơi. Tiếp sau đó, cha Phêrô có đôi lời khai mạc cho chương trình “sân chơi lành mạnh”. Cha mời gọi các em vui chơi hết mình trong tình bác ái, và sân chơi không chỉ rèn luyện thể chất mà còn cả tinh thần nữa.
Sau lời khai mạc, các em được tự do chơi những môn thể thao theo sở thích, phù hợp độ tuổi: môn bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ, bóng bàn, cầu vợt, cờ vua, cờ cá ngựa….; được học các môn năng khiếu như đàn organ, sáo, kèn harmonica, anh văn dưới sự đồng hành của quý dì Dòng Con Đức Mẹ Phù Hộ và sự cộng tác của một số em giới trẻ, các em huynh trưởng, dự trưởng trong giáo xứ.
Nhìn các em vui chơi, cha Phêrô và quý dì rất vui, vì khi được tham gia sân chơi này, các em không còn dành thời gian đến với những trò chơi điện tử, hay những trò giải trí không lành mạnh. Đây quả thực là một sáng kiến của tình yêu.
Sân chơi này được tổ chức vào mỗi chiều Chúa nhật với mục đích giúp các em có một nơi vui chơi, rèn luyện các kỹ năng, một môi trường gắn kết mối tương quan liên vị, tập sống dưới sự hiện diện của Thiên Chúa, cư xử với lối sống văn minh, lịch sự và góp phần xây dựng hòa bình. Sân chơi lành mạnh không chỉ dành cho các em thiếu nhi trong và ngoài giáo xứ, mà với tinh thần truyền giáo còn mở ra cho tất cả mọi người, mọi tôn giáo. Ai cũng có thể tham gia sân chơi, nhưng cần tuân thủ nội quy của sân chơi.
Sau khi vui chơi thỏa sức thì bài ca chủ đề đã nổi lên báo hiệu giờ chơi kết thúc, các em nhanh chóng thu gọn đồ chơi và từng nhóm vào cám ơn Chúa rồi ra về với niềm vui rạng rỡ trên khuôn mặt, nụ cười nở trên môi cùng với lời hẹn gặp lại tuần sau. Tạ ơn Chúa vì tất cả mọi điều tốt đẹp Ngài đã làm cho chúng con trong buổi khai mạc hôm nay.

Một số hình ảnh:

Đăng Tâm FMA

Tập đoàn công nghệ Cisco ký cam kết đạo đức về trí tuệ nhân tạo