Thứ sáu, 29/03/2024

Thiếu Nhi Giáo Xứ Bãi Dòng Vui Tết Trung Thu

Cập nhật lúc 21:41 02/10/2017
WGPHH - Tối Chúa nhật, ngày 01.10.2017, các em thiếu nhi giáo xứ Bãi Dòng đã rộn rã tưng bừng trong ngày hội cổ truyền tại giáo xứ với chủ đề: “Trung thu trong Chúa”.
Ngay từ buổi chiều, khung cảnh giáo xứ đã tưng bừng vui tươi bởi những điệu nhạc trung thu vang lên trên loa phóng thanh. Bên cạnh đó, các vị hữu trách, các anh chị huynh trưởng, dự trưởng cũng nhanh tay dựng trại, chuẩn bị sân khấu, âm thanh ánh sáng, sẵn sàng cho một đêm hội thật ý nghĩa của các bé thơ.
Vào lúc 19g00, đoàn rước kiệu "Chúa Giêsu bé thơ" với ánh đèn nhiều màu sắc và bước đi trong tiếng chuông nhà thờ reo vang, nhịp nhàng cùng điệu múa trống cổ rộn rã. Đoàn rước khởi hành từ nhà thờ, đi một vòng quanh làng rồi trở về tiến vào thánh đường để hiệp dâng Thánh lễ cầu cho các em thiếu nhi, do cha Giuse Đỗ Lục Huấn cử hành lúc 19g45, với sự hiện diện đông đủ của các em thiếu nhi và bà con giáo dân trong giáo xứ.
Mở đầu Thánh lễ, cha mời gọi cộng đoàn hiệp lòng cầu nguyện cho các em thiếu nhi biết chăm ngoan, tôn kính ông bà, cha mẹ để xứng đáng là những con ngoan của Chúa, trò giỏi của gia đình và xã hội.
Lời ca vinh danh: thánh, thánh, thánh hôm nay hòa trong nhịp trống, nhạc ca vang lừng hợp hoan như thấu đến tận trời cao. Chia sẻ trong Thánh lễ, cha nhắn nhủ các em trong ngày vui hãy nhớ và biết ơn cha mẹ, các thầy cô giáo lý viên, các anh chị huynh trưởng đã dành tâm huyết để chăm lo cho giới trẻ, thiếu nhi về vật chất, thể lý cũng như tinh thần, từ trong gia đình và trong giáo xứ chúng ta.
Thánh lễ kết thúc, bà con trong giáo xứ và các em thiếu nhi quy tụ trước sân khấu dưới ánh trăng đêm. Sau lời chào mừng và khai mạc đêm hội trung thu của cha Giuse là các tiết mục văn nghệ, với những bài cử điệu, những điệu múa trung thu ngộ nghĩnh của đội thiếu nhi Thánh Thể và các bạn giới trẻ trong giáo xứ đã làm cho bầu khí của đêm hội trở nên rộn ràng và thắm đượm tình yêu Chúa, yêu Giáo Hội của các em.
Ngày vui tết trung thu khép lại bằng việc trao quà lúc 21g30. Quà trung thu được trao cho các bé từ ẵm ngửa cho đến hết tuổi ấu nhi. Ra về, ai nấy đều vui vẻ, hân hoan cảm tạ tình yêu Thiên Chúa Quan Phòng đã tạo nên vũ trụ tươi đẹp và ánh trăng vàng tươi cho con người.

Một vài hình ảnh:

Én Nhỏ

Giáo xứ Cát Ngòi – Thánh lễ Tiệc ly chiều Thứ Năm tuần Thánh
Vào lúc 19g30, Thứ Năm Tuần Thánh, ngày 28.3.2024, tại giáo xứ Cát Ngòi, cha xứ Đaminh Hoàng Thế Bằng đã chủ sự Thánh lễ Tiệc Ly khai mạc Tam Nhật Thánh, đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ tham dự với tâm tình sốt mến thờ phượng.